Sai lầm bất hủ về ăn dặm: Bé bị tiêu chảy phải kiêng đồ tanh?

Cho đến nay, chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh là các thực phẩm như cá, tôm, cua… có thể khiến bé bị tiêu chảy hay nếu ăn các món đồ này khi bị tiêu chảy thì bé sẽ bị tiêu chảy nặng hơn. Nên việc các bậc phụ huynh cho rằng khi bé bị tiêu chảy phải kiêng đồ tanh, là điều chưa hợp lý.

Khi bé bị tiêu chảy, bố mẹ chỉ nên kiêng ăn đồ ăn nhiều gia vị, nhiều dầu mỡ, quá nóng, quá lạnh và thực phẩm đóng hộp, nước uống có gas, các loại hoa quả quá ngọt vì lúc này dạ dày của bé đang rất yếu, cần có thời gian để hồi phục.

Tôm, cua là những thức ăn dinh dưỡng trong thực đơn ăn dặm cho bé cũng là các loại đạm khá khó hấp thu nên trong thời kì bé bị tiêu chảy bố mẹ có thể hạn chế nhưng cá là một loại đạm rất dễ hấp thu, bố mẹ nên tăng cường cho bé ăn cá trong thời kì bé bị tiêu chảy.

Bên cạnh đó, bố mẹ nên cho bé ăn đầy đủ các chất, nhất là những thực phẩm dễ hấp thụ và giàu dinh dưỡng cho bé ăn dặm trong thời kì bé bị tiêu chảy để giúp bé mau bình phục và lưu ý chế biến đồ ăn sạch sẽ, nấu chín để đảm bảo an toàn cho bé. Một số loại thực phẩm giàu kali như táo, cà rốt, chuối, hồng xiêm rất thích hợp để bé ăn lúc bị tiêu chảy.

Bệnh viện nhi đồng thành phố

Nguồn: Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố
  • 5.8k lượt xem3 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?