Quên nói chuyện với con là một trong những sai lầm khi thực hiện thai giáo

Thai giáo là một phương pháp khoa học giúp giáo dục con ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Hiện nay đã có rất nhiều bậc cha mẹ áp dụng cách này với mong muốn kích thích bộ não cho bé. Tuy nhiên nhiều mẹ bầu không biết rằng có thể mình đã mắc sai lầm trong quá trình thực hành thai giáo.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng ngay từ khi trong bụng mẹ, bé đã có thể tiếp nhận những thông tin từ bên ngoài. Việc thai giáo đúng cách sẽ giúp phát triển trí tuệ cho bé tốt nhất, nhưng thực tế nhiều mẹ bầu lại thường mắc phải một số sai lầm phổ biến như:

sai-lam-thuong-gap-khi-bo-me-thuc-hanh-thai-giao

Xoa bụng thường xuyên

Xoa bụng hay vuốt ve phần bụng bầu là phương pháp thai giáo bằng xúc giác cho bé. Điều này sẽ giúp bé cảm nhận được tình yêu thương của mẹ đồng thời tăng tình cảm gắn kết giữa hai mẹ con. Tuy nhiên, sẽ là sai lầm nếu như bạn thường xuyên xoa vuốt mạnh trên phần thành bụng hoặc phần đáy tử cung. Thao tác này tương đối nguy hiểm, có thể gây ra các cơn kích thích co tử cung dẫn đến tình trạng sảy thai hoặc sinh non.

Thai giáo bằng xúc giác đúng là chỉ dùng các ngón tay vuốt ve thật nhẹ nhàng từ trên xuống dưới, từ trái qua phải ở thành bụng mỗi ngày từ 1-2 ngày và không quá 10 phút mỗi lần.

sai-lam-thuong-gap-khi-bo-me-thuc-hanh-thai-giao

Quên không nói chuyện với con

Nhiều chị em thường xuyên thực hành các biện pháp thai giáo nhưng lại quên việc trò chuyện với con mà không biết rằng đó là một trong những cách phát triển kỹ năng ngôn ngữ cho bé. Bởi từ trong bụng mẹ, bé đã có thể tiếp thu được và lưu giữ giọng nói của mẹ ở dạng ký ức.

Hãy nói với bé những câu nói như một cuộc trò chuyện thường ngày hoặc buổi tối trước khi đi ngủ, đọc cho bé nghe một câu chuyện ngắn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho quá trình phát triển thể chất và tinh thần cho trẻ.

sai-lam-thuong-gap-khi-bo-me-thuc-hanh-thai-giao

Sai lầm trong khi cho bé nghe nhạc

Đây là một trong những sai lầm khá phổ biến trong việc thai giáo của nhiều chị em. Nhiều người cố ép mình nghe những loại nhạc mang tính hàn lâm như nhạc giao hưởng thính phòng ngay cả khi bản thân mình không thích và không thể cảm thụ được. Các mẹ hãy nhớ rằng, bé chỉ thấy thoải mái khi mẹ cũng thấy vui vẻ thư thái. Bởi vậy, nếu bạn không muốn nghe nhạc cổ điển hãy chọn loại nhạc có tiết tấu chậm, nhẹ nhàng sẽ giúp phát triển thính giác cho bé rất hiệu quả.

Một sai lầm khác trong việc thực hành thai giáo bằng âm nhạc đó là mở nhạc to. Nếu nhạc có sóng âm từ 4000 – 5000 Hz sẽ rất có hại cho thính giác của trẻ. Các mẹ chỉ nên mở loa vừa đủ nghe đồng thời lắng nghe những cử động của bé ở trong bụng để biết rằng bé có thoải mái với việc này không.

Nguồn: Bệnh viện Hồng Ngọc
  • 3.4k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?