Sau khi sinh con mẹ hãy làm tốt 5 điều này cơ thể sẽ phục hồi nhanh chóng

Nếu lần đầu sinh con, mẹ nhớ thực hiện tốt 5 lưu ý này để có một cơ thể khỏe mạnh, nhanh chóng phục hồi sau sinh nhé.

Lần đầu sinh con, mẹ làm tốt 5 điều này cơ thể sẽ phục hồi nhanh chóng

Người ta nói rằng mẹ sinh thường sẽ hồi phục nhanh hơn mẹ đẻ mổ. Nhưng những điều cấm kỵ giúp phục hồi sau sinh nhanh là gì? Dưới đây là những điều bạn cần thực hiện tốt để nhanh khỏe mạnh lại sau lần vượt cạn nhé:

Tránh ngủ ngay sau khi sinh con

Sau 9 tháng 10 ngày, em bé đã ra đời và cuối cùng mẹ cũng cảm thấy cơ thể nhẹ nhõm hơn. Nhiều bà mẹ mới sinh sẽ cảm thấy rằng, cuối cùng họ đã hoàn thành "nhiệm vụ" và có thể nghỉ ngơi rồi.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng, các bà mẹ mới sinh không nên ngủ ngay sau khi sinh. Điều này là do ngủ ngay sau khi sinh không có lợi cho các cơn co tử cung. Chúng ta có thể ngồi tư thế nửa ngồi nửa nằm để nghỉ ngơi. Ưu điểm của việc này là không chỉ có thể loại bỏ mệt mỏi sau khi sinh mà còn giảm bớt căng thẳng trong quá trình sinh nở và làm dịu tâm trí. Và nó còn giúp cơ thể người mẹ thải ra hết sản dịch.

lan-dau-sinh-con-me-lam-tot-5-dieu-nay-co-the-se-phuc-hoi-nhanh-chong

Làm việc ít hơn, nghỉ ngơi nhiều hơn

Chóng mặt, kiệt sức về thể chất và không muốn nói là những trạng thái cơ bản của hậu sản. Vào thời điểm này, ngay cả khi bạn vui vẻ trở lại, bạn nên tránh xem tin tức hoặc cuộc gọi điện thoại sau khi sinh. Một số điều có thể được trao cho người cha tương lai chịu trách nhiệm. Nghỉ ngơi là ưu tiên hàng đầu của mẹ lúc này.

lan-dau-sinh-con-me-lam-tot-5-dieu-nay-co-the-se-phuc-hoi-nhanh-chong

Điều chỉnh nhiều tư thế ngủ sau sinh

Bởi vì sau khi sinh con người mẹ vẫn còn có những cơn co bóp tử cung gây khó chiu, các cơ sàn chậu hoặc bị căng quá mức hoặc vùng kín bị rách trong quá trình sinh nở cần có thời gian để phục hồi. Để tử cung nhanh chóng phục hồi, mẹ nên nằm ngửa hoặc nghiêng xen kẽ.

Đi tiểu sớm sau sinh

Chúng ta đều biết nên đại tiện sau sinh, nhưng đi tiểu sớm sau sinh thì vẫn còn ít mẹ biết. Đi tiểu thường là vấn đề bị bỏ qua nhất đối với các bà mẹ mới sinh con. Nó có thể được thực hiện 4 giờ sau khi sinh. Nếu bí tiểu, bạn có thể tìm cách kích thích. Ví dụ: xoa bóp vùng bụng dưới.

Giữ cho cơ thể và vùng kín sạch sẽ

lan-dau-sinh-con-me-lam-tot-5-dieu-nay-co-the-se-phuc-hoi-nhanh-chong

Mẹ sau sinh bị yếu và không nên tắm. Tuy nhiên, mẹ có thể sử dụng nước ấm để lau nguời. Giữ cơ thể của bạn và vùng kín sạch sẽ là điều vô cùng cần thiết sau quá trình vượt cạn. Bạn cũng cần thay đổi các sản phẩm vệ sinh.

Sau khi ra mồ hôi nhiều, hãy thay bộ đồ ngủ sạch sẽ và mới để tránh quần áo bị ẩm, khiến mẹ sau sinh bị ốm. Dĩ nhiên, sinh nở không ảnh hưởng đến việc đánh răng, rửa mặt, rửa chân đâu nhé.

Nguồn: emdep
  • 11.5k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?