Sự khác biệt của mẹ trước và sau sinh thể hiện ở những điều này

Sinh con chính là một cột mốc quan trọng trong cuộc đời của mỗi người phụ nữ. Sinh con chính là khi “cuộc sống làm mẹ” bắt đầu.

Chi tiêu mua sắm cho bản thân

Trước khi có con, shopping chính là niềm đam mê của mẹ. Mẹ chẳng cần đợi giảm giá, mẹ chẳng cần suy nghĩ “safe off” là gì, mẹ mua vì thỏa niềm đam mê của mẹ. Đôi khi nửa tháng lương của mẹ trôi ngay vào những gian hàng ngay khi mẹ vừa nhận lương. Đôi khi mẹ không chỉ mua vì nhu cầu, đơn giản vì đẹp, vì nhìn mẹ thích là mẹ sẽ mua.

su-khac-biet-cua-me-truoc-va-sau-sinh-the-hien-o-nhung-dieu-nay

Sau khi có con, mẹ trở thành một người suy tính kỹ lưỡng, từ một tín đồ ham shopping giờ đối với mẹ chỉ có shopping mua đồ cho con là quan trọng nhất. Mẹ phải đợi đến những lúc safe off gần chạm đáy mẹ mới dám mua cho mẹ cái đầm mới hoặc đôi khi cũng không mua, đơn giản chỉ vì mẹ nghĩ mẹ cũng không đi đâu nên mua làm gì cho phí. Ấy vậy mà mẹ chưa từng tiếc khi mua một chiếc áo đẹp cho con, một cái quần xinh xắn cho con, chỉ cần thấy con xúng xính trong váy áo mới là mẹ đã thấy thương lắm rồi. Từ khi có con, mẹ lên kế hoạch chi tiêu cụ thể và những khuyến mãi đã không làm mẹ lay động, chỉ trừ khi đó là đồ dành cho con.

Thời gian và những cuộc vui chơi

Trước khi có con, mẹ dành thời gian cho công việc, du lịch và hội họp bạn bè. Mẹ có những ước mơ khám phá những chân trời mới, mẹ muốn đi du lịch thật nhiều nơi và tham quan thật nhiều những thắng cảnh mới lạ. Những buổi chiều sau khi tan sở mẹ có thể cùng bạn bè hội họp, cafe hay dạo phố, xem phim. Nhưng từ khi có con, mẹ đành phải tạm gác lại những thú vui đó mà chú tâm lo cho con được tốt nhất. Mẹ có thể tan sở về nhà và dồn tất cả thời gian của mình dành cho con. Vì mẹ cảm nhận được con chính là cả bầu trời tình yêu thương và nỗi nhớ của mẹ.

Ngày trước mẹ thích đi chơi thật nhiều, từ khi mẹ quyết định có con, mẹ bắt đầu dẹp chiếc balo hay đeo và thay vào đó là chiếc balo ngược bắt đầu một hành trình mà chỉ mẹ mới trải nghiệm được tất cả những sự lo lắng cùng với những niềm vui, niềm hạnh phúc bất tận.

su-khac-biet-cua-me-truoc-va-sau-sinh-the-hien-o-nhung-dieu-nay

Dù mẹ biết rằng mẹ sẽ có rất nhiều sự thay đổi sau khi có con, từ khi con còn là bào thai trong bụng mẹ, mỗi ngày con một lớn lên trong an toàn mẹ biết mình sẽ xấu đi, thân hình có thể sẽ xồ xề hơn, nhưng mẹ không lấy điều đó làm quan trọng, quan trọng nhất với mẹ chính là sức khỏe và sự an nhiên của con. Có những vết rạn sẽ theo mẹ đến suốt cuộc đời này, nhưng mẹ biết những vết rạn này chính là những kỷ niệm không một ai có được, kỷ niệm dành riêng cho con và mẹ.

  • 1.2k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?