Sự kiện offline “Dinh dưỡng và vận động để chuyển dạ nhẹ nhàng hơn” ngày 16/9/2017

Sáng thứ 7 ngày 16/9/2017 vừa qua, tại tòa nhà Miss Áo Dài 27B Nguyễn Đình Chiểu, Q.1, HCM, Ứng dụng Bé Yêu rất vui mừng khi đón nhận được nhiều sự quan tâm đến từ các mẹ bầu và các bố đến tham dự sự kiện offline “Dinh dưỡng và vận động để chuyển dạ nhẹ nhàng hơn”. Với sự chia sẻ đến từ Chuyên Gia Dinh Dưỡng: Trần Khoa Việt Nhi, lớp kiến thức tiền sản đã đem lại cho người nghe không chỉ kiến thức bổ ích về dinh dưỡng mà còn cả những động tác luyện tập nhẹ nhàng trong thai kỳ giúp mẹ bầu dễ dàng chuyển dạ hơn.

Chị Việt Nhi chia sẻ: Hơi thở đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sinh nở; để mẹ có thể sinh dễ dàng hơn, thì mẹ cần có hơi thở dài và sâu giúp cung cấp dưỡng khí tới bào thai. Để mẹ bớt đau đớn trong quá trình chuyển dạ, mẹ nên tập trung hướng một suy nghĩ nhất định vào việc “thở đúng” và lắng nghe lời khuyên của bác sĩ.

Dưới sự hướng dẫn của chị Việt Nhi, các mẹ có thể hoàn toàn tập một số động tác đơn giản tại nhà để duy trì sức khỏe và tinh thần cho mình. Việc tập luyện nên được thực hiện ngoài không khí thoáng đãng, mát mẻ thay vì trong phòng kín với điều hòa.

Chế độ ăn uống “thuận tự nhiên” - mùa gì thức nấy, ăn nhiều rau xanh, trái cây là điều tiên quyết trong thực đơn hàng ngày. Mẹ không nên ăn tập trung quá nhiều một loại đồ ăn nhất định vì sở thích của mình; thay vào đó, mẹ nên đa dạng các loại đồ ăn để cung cấp đủ dưỡng chất và vitamin cần thiết cho mình cũng như em bé.

Một trong những điều mẹ cần ghi nhớ là:: mẹ cần phải lắng nghe cơ thể mình, xem mình thực sự đang thiếu gì và cần gì để có thể tìm cho một một phương pháp tập luyện cũng như ăn uống phù hợp, khoa học tốt cho cả mẹ và em bé trong bụng.

Mẹ bé Cún chia sẻ: “Mình tải Ứng dụng Bé Yêu từ lúc em bé nhà mình chỉ bằng hạt đậu xíu xiu trong bụng, giờ bé đã chuẩn bị ra đời rồi. Mình rất thích những sự kiện offline được tổ chức miễn phí bởi Ứng dụng Bé Yêu thế này, vừa được lắng nghe chuyên gia sức khỏe lại được gặp các mẹ có cùng sở thích như mình.”

Tâm sự của bố bé Na: “Hôm nay vợ rủ đi nghe lớp kiến thức tiền sản được tổ chức bởi Ứng dụng Bé Yêu, ban đầu mình cũng không định đi đâu vì “ngại” sợ toàn các mẹ thôi, ai ngờ cũng nhiều bố đến nghe ghê. Lớp học khiến vợ chồng mình chú ý hơn tới việc thở sâu trong thai kỳ cùng chế độ dinh dưỡng thuận tự nhiên cho mẹ và bé. Cảm ơn Ứng dụng Bé Yêu!”

Một lần nữa, Ứng dụng Bé Yêu hy vọng sau những Lớp học tiền sản thế này, các bố các mẹ có thêm nhiều kiến thức hữu ích hơn cho mình. Chúng ta hãy cùng nhìn lại một số hình ảnh đẹp trong lớp học tiền sản với chủ đề “Dinh dưỡng và vận động để chuyển dạ nhẹ nhàng hơn” nhé!

  • 1.6k lượt xem1 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?