Sự phát triển của thai nhi diễn ra thế nào trong tam cá nguyệt thứ hai?

Tam cá nguyệt thứ hai bắt đầu từ tuần thai thứ 13 cho đến tuần thai thứ 25. Đây là thời kỳ thai nhi phát triển mạnh mẽ và toàn diện trong bụng mẹ.

 
Su phat trien cua thai nhi dien ra the nao trong tam ca nguyet thu hai

Trong giai đoạn thứ hai của thai kỳ, em bé sẽ có kích thước tăng lên 3-4 lần, và càng ngày sẽ càng trông ra hình ra dáng hơn. Còn mẹ: hầu hết các bà mẹ mang thai đều cảm thấy nhẹ nhõm hơn khi qua giai đoạn này.

Lưu ý trước khi xem bảng chiều cao cân nặng và sự phát triển của con trong bụng mẹ:

1. Trong tam cá nguyệt thứ hai, bạn hãy tiếp tục dùng danh sách những việc cơ bản cần làm trong thai kỳ để bảo đảm đủ những việc cần thực hiện, từ việc chuẩn bị tài chính, tham gia vào các lớp tiền sản cho đến đi khám răng… Và hãy tiếp tục đừng quá lo lắng nếu không thể thực hiện được hết tất cả, hãy linh hoạt theo điều kiện của mình (nhưng nhớ là làm được càng nhiều việc càng tốt đó nhé).

2. Giai đoạn này, qua siêu âm, bạn có thể xác định được giới tính thai nhi. Không nên lo lắng nếu bạn (hoặc gia đình) mong chờ bé trai nhưng kết quả siêu âm lại là bé gái hoặc ngược lại. Nên tạo tâm lý cân bằng trong suốt quá trình mang thai để bé được phát triển toàn diện.

3. Bảng dưới đây là độ dài và cân nặng trung bình của thai nhi. Dĩ nhiên mỗi bé đều có thể có sai số về cân nặng, chiều dài tùy thuộc vào nhiều yếu tố, không bé nào giống bé nào. Có bé lớn hơn so với chuẩn, có bé nhẹ hơn.

4. Mẹ lưu ý: chiều dài thai nhi ở tuần thứ 9 đến tuần 20 là chiều dài đo từ đỉnh đầu đến mông (gọi là chiều dài đầu mông), còn từ 21 tuần trở đi, chiều dài thai nhi được đo từ đầu đến chân. Thế nên mẹ đừng ngạc nhiên khi chiều dài ở tuần 21 có số đo nhảy vọt so với tuần 20 nhé!

Su phat trien cua thai nhi dien ra the nao trong tam ca nguyet thu hai

Nguồn: webtretho
  • 79.1k lượt xem11 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?