Sự thật "sửng sốt" về mức độ giãn nở cổ tử cung trong suốt quá trình chuyển dạ

Chắc hẳn nhiều mẹ bầu vẫn chưa mường tượng được việc giãn nở cổ tử cung là như thế nào cho đến khi nhìn thấy bức hình này.

Hầu hết mọi người đều không biết rằng tử cung của người phụ nữ sẽ giãn mở ra 10cm trước khi bắt đầu các cơn rặn. Nhưng hình ảnh giãn mở trông như thế nào thì không phải ai cũng biết. Mới đây một hình ảnh minh họa mức điều này đã gây sốt toàn bộ mạng xã hội.

Hình ảnh cho thấy một bảng gỗ với mười vòng tròn được khắc trên đó. Mỗi vòng tròn được đánh số từ một đến mười và được ghi chú rõ có đường kính bao nhiêu cm. Vòng tròn thứ mười, rộng 10 cm, khá là lớn và được so với kích cỡ đầu của em bé.

Những sự thật

Bức ảnh gây sốt trên mạng xã hội về mức độ giãn mở của cổ tử cung

10cm đó là độ lớn mà tử cung của người phụ nữ giãn nở trước khi được các bác sĩ và y tá khuyến khích rặn đẻ trong quá trình sinh nở. Thêm nữa, 10 cm là thời điểm bắt đầu có thể rặn, không phải là phép đo cuối cùng. Cổ tử cung vẫn có thể tiếp tục mở rộng để có chỗ cho đầu của trẻ sơ sinh.

Những sự thật

10cm đó là độ lớn mà tử cung của người phụ nữ giãn nở trước khi được các bác sĩ và y tá khuyến khích rặn đẻ trong quá trình sinh nở.

Steffanie Christi'an, một ca sĩ và nhạc sĩ từ Detroit, Michigan (Mỹ) được cho là người đầu tiên đăng bức ảnh vào ngày 9 tháng 4. Sau đó, bức ảnh này đã được chia sẻ lại trên Twitter ở Johannesburg, Nam Phi và có đến 53.000 lượt thích cùng rất nhiều bình luận.

"Mẹ tôi đã sinh thường cả 3 chúng tôi ra. Tôi cần phải cảm ơn mẹ một lần nữa, đặc biệt là vì người em trai đầu to của tôi",  một người phụ nữ viết.

Những sự thật

Từng mức độ giãn mở của tử cung được so sánh với một loại thức ăn đặc trưng

Những bức ảnh so sánh tương tự về kích thước giãn mở tử cung cũng tồn tại trên Internet mặc dù chúng có thể gây căng thẳng cho người xem. Một trang web cũng so sánh từng mức độ giãn mở cổ tử cung với một loại thức ăn tương ứng, và ở mức độ giãn mỡ 10cm được tượng trưng bởi một chiếc bánh vòng.

Nguồn: aFamily
  • 10.3k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?