Thông báo

Sự thật về những quả trứng mà bạn không thể ngờ

Từ lâu, chúng ta đã được biết trứng là thực phẩm quen thuộc, giá cả phải chăng mà giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe đôi mắt,... Bên cạnh đó, còn có nhiều thông tin "lạ" về trứng. Vậy những điều này có phải là sự thật?

Sự thật về những quả trứng mà bạn không thể ngờ

Trứng là một trong những thực phẩm hàng ngày chứa nguồn protein chất lượng cao mà giá cả lại phải chăng. Gần đây, có rất nhiều thông tin sai lệch về trứng và cách sử dụng nó. Dưới đây là những thông tin sai lệch phổ biến về trứng và sự thật.

Lòng trắng trứng tốt cho sức khỏe hơn lòng đỏ

Một số người cho rằng chỉ nên ăn lòng trắng trứng để hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể, đồng thời bổ sung nguồn protein dồi dào mà không có chất béo và tránh các cholesterol. Nhưng thực tế là một nửa protein trong trứng được tìm thấy ở lòng đỏ.

su-that-ve-nhung-qua-trung-ma-ban-khong-the-ngo

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cho biết chỉ cần thêm một quả trứng vào bữa ăn mỗi ngày bạn đã có chế độ dinh dưỡng lành mạnh. Lòng đỏ còn giàu các chất dinh dưỡng quan trọng mà lòng trắng không có như choline (tốt cho sức khỏe của gan), vitamin D (tốt cho hệ xương khớp), lutein (chống lão hóa)...

Trứng màu nâu tốt cho sức khỏe hơn trứng màu trắng

Những quả trứng có màu nâu hay màu trắng là do giống gà khác nhau. Do đó, điều này không có nghĩa là quả trứng màu nâu chứa nhiều chất dinh dưỡng và lành mạnh hơn. Theo nghiên cứu dinh dưỡng, cho dù màu nâu hay màu trắng, một quả trứng cỡ lớn có chứa khoảng 70 calo, 6 gram protein và 5 gram chất béo.

su-that-ve-nhung-qua-trung-ma-ban-khong-the-ngo
 
Không nên giữ trứng quá ngày đóng dấu trên hộp

Sự thật là trứng có thể giữ được trong tủ lạnh đối đa 3 tuần trước ngày chúng được bán ra trên thị trường. Tại các cửa hàng, họ thường bảo quản trứng trong ngăn mát để giữ chúng được lâu hơn.

Sự thật về những quả trứng mà bạn không thể ngờ

Nguyên nhân là khi rửa trứng và khử trùng để đóng gói, lớp phủ bảo vệ tự nhiên bị loại bỏ nên chúng sẽ dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Do đó, sau khi mua trứng, bạn nên đặt chúng vào ngăn mát tủ để dùng được lâu hơn. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng trứng quá ngày đóng dấu trên hộp mà không lo các vấn đề về sức khỏe.

Nguồn: Phụ Nữ Sức Khỏe
  • 484 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?