Sự thay đổi ở bầu ngực khi mang thai và lời khuyên dành cho mẹ

Mẹ sẽ trải qua những khó chịu khác nhau trong suốt thời gian mang thai – một số khó chịu chỉ là thoáng qua nhưng một số khác sẽ kéo dài hơn. Một số điều phiền toái có thể xảy ra trong những tuần đầu, trong khi một số khác sẽ xuất hiện vào gần ngày sinh. Chúng có thể đến sớm rồi biến mất, sau đó lại tái hiện.

su-thay-doi-o-bau-nguc-khi-mang-thai-va-loi-khuyen-danh-cho-me

Mỗi người có mỗi thai kỳ khác nhau vì vậy có thể mẹ sẽ không trải qua hết tất cả những thay đổi được mô tả dưới đây. Nếu mẹ nhận thấy bất kỳ thay đổi nào có liên quan đến mình thì mẹ hãy đi gặp bác sĩ. Những cơn đau được liệt kê dưới đây được xem là điều bình thường của thai kỳ.

Sự thay đổi ở bầu ngực

Hầu hết phụ nữ mang thai sẽ cảm thấy một số thay đổi ở ngực. Kích cỡ bầu vú của mẹ sẽ tăng lên khi tuyến sữa giãn ra và các mô mỡ mở rộng, tạo nên sự đầy đặn và mềm mại trong những tháng đầu tiên và cuối cùng của thai kỳ. Các tĩnh mạch xanh cũng có thể xuất hiện khi sự cung cấp máu tăng lên. Hay núm vú của mẹ cũng có thể sậm màu và đôi khi một chất lỏng dày gọi là sữa non được tiết ra. Tất cả những sự thay đổi ở bầu ngực khi mang thai này là bình thường mẹ nhé.

Lời khuyên dành cho mẹ

su-thay-doi-o-bau-nguc-khi-mang-thai-va-loi-khuyen-danh-cho-me

Mặc loại áo ngực có chức năng nâng đỡ tốt.

Chọn loại áo ngực được làm bằng bông hoặc bằng vải sợi tự nhiên.

sự thay đổi ở bầu ngực khi mang thai mẹ có thể chọn dùng loại áo ngực lớn hơn khi ngực của mẹ to và đầy đặn hơn. Chọn loại áo có kích cỡ vừa vặn để nó không gây kích thích núm vú. Thử dùng loại áo ngực dành riêng cho bà bầu hoặc cho các mẹ đang con bú sẽ phù hợp hơn. Loại áo này còn có thể dùng lại được sau khi mẹ đã sinh em bé.

Hãy thử mặc áo ngực vào ban đêm.

Lót chiếc khăn bông hoặc miếng gạc mỏng vào áo ngực để thấm chất lỏng rỉ ra (hay còn gọi là sữa non). Mẹ cũng có thể mua miếng lót thấm sữa chuyên dụng ở cửa hàng mẹ và bé. Hãy nhớ thay miếng lót khi cần để da của mẹ không bị kích ứng.

Rửa ngực bằng nước ấm và loại xà bông dịu nhẹ không gây khô da.

  • 10.6k lượt xem17 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?