Tác hại của việc cho bé vừa nằm ngửa vừa bú mà nhiều mẹ chưa từng biết đến

Trên thực tế, không phải lúc nào bé cũng bú ở tư thế ngồi hoặc đứng mà phần lớn các mẹ đều cho con nằm bú để hạn chế tình trạng mỏi nhừ đôi tay vì phải bồng bế bé.

tac-hai-cua-viec-cho-be-vua-nam-ngua-vua-bu-ma-nhieu-me-chua-tung-biet-den

Cho bé vừa nằm vừa bú, thói quen hầu như nhà nào cũng gặp liệu có gây hại cho sức khỏe của con?

Rất nhiều mẹ bỉm có thói quen cho con bú trong tư thế nằm ngửa trong vòng tay hoặc nằm ngửa trên giường nệm. Tuy nhiên đây là một thói quen hoàn toàn không tốt và được các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo là nên sửa đổi ngay. Bởi cho bé vừa bú vừa nằm có thể mang lại một số rắc rối về sức khỏe mà các mẹ không lường trước được.

Vị trí cho con bú phù hợp

tac-hai-cua-viec-cho-be-vua-nam-ngua-vua-bu-ma-nhieu-me-chua-tung-biet-den

Trên thực tế, không phải lúc nào bé cũng bú ở tư thế ngồi hoặc đứng mà phần lớn các mẹ đều cho con nằm bú để hạn chế tình trạng mỏi nhừ đôi tay vì phải bồng bế bé. Tuy nhiên, khi cho bé nằm bú thì các mẹ cần lưu ý phải để con nằm đầu cao hơn thân và chân chứ không nên để con nằm đầu ngang bằng hoặc thấp hơn chân. Có như vậy mới giúp sữa xuống dạ dày bé dễ dàng và không bị trào ngược ra ngoài dẫn đến tình trạng nôn trớ không tốt sức khỏe.

Nguy hiểm khi cho bé bú nằm

Trường hợp sữa mẹ xuống nhiều, dòng chảy mạnh thì các mẹ nên hạn chế cho con bú nằm. Bởi khi bé bú nằm, sữa chảy xuống quá khả năng nuốt của bé thì rất dễ gây tình trạng trào ọc sữa ra ngoài. Điều này sẽ khiến bé có cảm giác sợ bú và dễ dẫn đến vấn đề biếng bú trong tương lai.

Đặc biệt, nguy hiểm hơn là khi bé bú nằm, bé nuốt không kịp dòng sữa chảy xuống, sữa trào ngược trở lên sẽ làm tăng nguy cơ ngạt thở. Nếu không phát hiện kịp thời sẽ rất nguy hiểm cho tính mạng của con. Đó là lý do vì sao các mẹ cần lưu ý khi cho con bú mẹ để an toàn hơn cho bé.

Hạn chế cho con nằm ngay sau khi bú

Ngoài việc hạn chế cho con bú nằm thì các mẹ cũng nên lưu ý đừng cho bé nằm ngay sau khi bú. Mà tốt nhất là nên cho bé ngồi hoặc đứng thẳng người để sữa từ dạ dày xuống ruột nhanh hơn tránh tình trạng sữa trào ngược gây nôn trớ cho bé. Ngoài ra, đối với các bé dễ nôn trớ thì các mẹ nhớ lưu ý chia nhỏ bữa bú cho con cũng mang lại tác dụng ngừa trớ hiệu quả hơn.

Nguồn: Livestrong
  • 16.6k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?