Tại sao cả Bill Gates và Steve Jobs đều cấm con cái dùng đồ công nghệ do chính mình làm ra

Đến chính người làm ra công nghệ như Bill Gates và Steve Jobs mà lại cấm con cái sử dụng nó thì hẳn phải có nguyên nhân đặc biệt rồi

Đến thời điểm này chắc ai cũng biết tiếng tăm của Steve Jobs và Bill Gates - đều là những tên tuổi gạo cội bậc nhất làng công nghệ - từng là đầu tàu cho 2 thương hiệu vẫn đang làm mưa làm gió là Apple và Microsoft.

Thế mà họ lại có một quyết định có vẻ khá "ngược đời" so với cách nhiều người nghĩ: Bắt con cái mình tránh xa công nghệ nhiều nhất có thể.

Hiểm họa khôn lường

Thì ra việc 2 ông lớn này quyết định như vậy đều có nguyên do sâu xa cả. Nếu bạn không biết thì từ lâu, smartphone đã được chính thức công nhận là có ảnh hưởng rất tiêu cực đến não bộ của trẻ nhỏ cho tới tuổi thanh niên.

Tai sao ca bill gates va steve jobs deu camcon cai dung do cong nghe do chinh minh lam ra hinh 1

Smartphone tác động không tốt tới độ tuổi còn nhỏ.

Những số liệu liên quan cho thấy tỷ lệ trầm cảm tăng lên đến 27% khi các bạn trẻ thường xuyên dùng mạng xã hội, và thậm chí có xu hướng tự tử cao hơn nếu liên tục dùng smartphone quá 3 giờ/ngày.

Vì vậy, không quá khó hiểu khi cả Steve Jobs và Bill Gates lại hạn chế con của mình dùng chính những sản phẩm do mình cống hiến biết bao công sức để tạo nên. Và họ đã tiên đoán trước được một điều mà ít ai nhận thấy về công nghệ: Tính gây nghiện.

"Chúng tôi hạn chế hết sức thời gian dùng đồ công nghệ của con cái!"

Bill Gates đã tiết lộ, khi còn làm CEO của Microsoft vào năm 2007, ông đã đặt chức năng tự tắt màn hình máy tính sau thời gian nhất định vì con gái ông quá mải chơi game.

Ngoài ra, ông cũng không cho con cái dùng điện thoại riêng trừ khi đã đủ 14 tuổi. Còn hiện nay, độ tuổi mà các ông bố bà mẹ cho con dùng điện thoại là 10, thấp hơn rất nhiều.

Tai sao ca bill gates va steve jobs deu camcon cai dung do cong nghe do chinh minh lam ra hinh 2

Bill Gates và con gái.

Steve Jobs khi còn giữ chức CEO của Apple vào năm 2012 thì còn "thậm tệ" hơn, cấm cả các con được dùng chính chiếc iPad mà mình đã sáng tạo nên và tự hào.

Nghĩ lại thì nếu còn sống tới ngày nay, có lẽ Steve Jobs sẽ buồn lắm vì các trường học ở đất nước ông đều coi iPad như một tiêu chuẩn phải được cấp ở mỗi lớp học rồi.

Nguồn: aFamily
  • 453 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?