Tại sao các bé dưới 3 tuổi chỉ ngủ ngon khi được ở bên mẹ

Vì nhiều lý do khác nhau, một số bà mẹ thường tập cho con ngủ một mình hoặc cho con ngủ với ông, bà từ sớm. Tuy nhiên, mẹ nên ngủ ở bên con đến khi bé được 3 tuổi.

Một số bà mẹ cho con ngủ riêng từ rất sớm nhằm mục đích tăng tính độc lập, giảm sự phụ thuộc của con cái vào bố mẹ. Tuy nhiên, cho trẻ ngủ riêng quá sớm có thể gây nên những tổn hại khôn lường đối với trẻ.

tai-sao-cac-be-duoi-3-tuoi-chi-ngu-ngon-khi-duoc-o-ben-me

Mẹ không nên cho con ngủ với ông, bà

Một số bà mẹ thường để con ngủ với ông, bà tuy nhiên đây là điều không nên. Người già thường thức dậy sớm vào buổi sáng, khoảng 5 giờ. Tuy nhiên, đối với trẻ em 5-7 giờ sáng là khoảng thời gian tốt nhất để ngủ. Ông, bà thức giấc sớm có thể làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ.

Con ngủ với mẹ sẽ có tâm trạng tốt và giấc ngủ ngon hơn

Chúng ta đều biết rằng, ngủ lâu và sâu giấc tốt cho sự phát triển của trẻ. Trẻ được ngủ cùng mẹ sẽ luôn có cảm giác an toàn, thoải mái tâm lý, giấc ngủ được cải thiện.

tai-sao-cac-be-duoi-3-tuoi-chi-ngu-ngon-khi-duoc-o-ben-me

Các bà mẹ nên cho con ngủ chung cho đến khi bé được 3 tuổi. Từ lúc mới sinh đến lúc trẻ được 3 tuổi, trẻ phụ thuộc nhiều nhất vào mẹ. Ở bên mẹ, trẻ có được cảm giác an toàn mà không ai có thể mang lại được. Trẻ có cảm giác an toàn sẽ có tâm trạng tốt và chất lượng giấc ngủ cao hơn. Điều này có lợi cho sự phát triển của trẻ.

Nguồn: emdep
  • 5.3k lượt xem10 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?