Tâm lý của chồng thay đổi thế nào khi vợ mang bầu

Khi người phụ nữ mang thai, không chỉ vợ mới có sự thay đổi tâm sinh lý mà chính những người chồng, những ông bố tương lai cũng có những thay đổi nhất định

tam-ly-cua-chong-thay-doi-the-nao-khi-vo-mang-bau

Thay đổi diện mạo bên ngoài

Khi vợ mang thai, một vài ông bố hướng mình theo cách đáng tin cậy hơn như chu đáo hơn, gọn gàng hơn, cẩn thận, tỉ mỉ hơn, muốn mình là điểm tựa cho vợ… Tuy nhiên ngược lại, một số ông bố khi vợ có thai lại trở nên lôi thôi. Những thay đổi này là do tính cách của từng người nhưng cũng có thể là do thiếu vắng bàn tay phụ nữ trong thời kỳ mang thai.

Buồn vui lẫn lộn

Cảm xúc của người đàn ông khi vợ mang bầu có thể nói là còn hồi hộp hơn cả người vợ. Lúc đầu khi vợ thông báo mang thai, họ cảm thấy niềm vui như vỡ òa sau những ngày chờ đợi, nhưng rồi sau đó với sự thay đổi của vợ, họ cảm thấy bị choáng, và có phần hoang mang vì cái gì cũng mới mẻ.

Các ông chồng cảm thấy hạnh phúc vì mình sắp được làm cha nhưng lại xen lẫn chút lo lắng rằng, nếu một ngày thiên thần chào đời sẽ chiếm vị trí quan trọng mà bấy lâu nay người vợ dành cho mình. Họ suy nghĩ, liệu vợ mình có cho mình ra rìa hay không, hay khi con chào đời với trách nhiệm của một người cha họ phải làm gì… với hàng trăm câu hỏi họ tự đặt ra và tự trả lời.

Tuy nhiên, đến giai đoạn cuối thai kỳ, các bố lại cảm thấy lo sợ không biết vợ mình có khả năng chịu đựng lúc trở dạ và sinh nở hay không, có vấn đề gì không tốt có thể xảy ra hay không…?

tam-ly-cua-chong-thay-doi-the-nao-khi-vo-mang-bau

Cảm thấy stress, mệt mỏi

Trong khoảng thời gian vợ mang bầu, chồng thường rơi vào trạng thái stress. Việc tâm lý vợ thay đổi, khó tính hơn, "đòi hỏi" nhiều hơn, hay cáu gắt hơn khiến chồng cảm thấy mệt mỏi, đau đầu.

Điều quan trọng là người vợ hiểu và quan tâm tới tình cảm. Nếu không nhận được sự chia sẻ của người vợ dễ khiến các ông chồng rơi vào stress. Thế nên các mẹ nên hiểu và thông cảm cho chồng mình, đừng để chồng một mình phải chống với hàng tá khó khăn khi vợ mang bầu.

Thay đổi về tình dục

Khi vợ mang thai, vấn đề "ân ái" vợ dường như phải hạn chế, thực tế thì nhu cầu của các ông chồng không hề giảm đi mà đôi khi còn tăng lên. Nguyên nhân là do những thay đổi về hình thể trong giai đoạn mang bầu tạo ra các đường cong gợi cảm hơn. Ngoài ra, do sự tăng tiết dịch âm đạo khiến vùng kín ẩm ướt hơn, sự tăng các hormone sinh dục ở người nữ khi mang thai cũng khiến người đàn ông bị kích thích nhiều hơn.

Nhưng vì không muốn làm tổn thương đến vợ cũng như em bé mà họ buộc phải trì hoãn nhu cầu của mình. Vì thế, mẹ cần hiểu cho bố và không nên quá khắt khe trong chuyện "yêu" nếu có một thai kỳ khỏe mạnh nhé.

tam-ly-cua-chong-thay-doi-the-nao-khi-vo-mang-bau

Quan tâm đến sự thay đổi về ngoại hình của vợ

Sự thay đổi về ngoại hình của người vợ là điều các ông chồng rất quan tâm. Các mẹ thường có tâm lý tự ti với sự thay đổi bên ngoài của mình, nhưng các ông chồng thì ngược lại, họ rất tự hào về những thay đổi đó, bởi họ mang tâm lý vui sướng của một người sắp được làm cha.

Nguồn: Conlatatca.vn
  • 9.1k lượt xem7 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?