Tần suất tắm bé vào mùa đông chuẩn nhất để bảo vệ sức khỏe cho con

Nhiều bà mẹ cứ nghĩ tắm rửa thường xuyên cho con sẽ giúp bé sạch sẽ, không bị ốm đau. Tuy nhiên vào mùa đông, nhiệt độ xuống thấp. Thói quen đó của mẹ lại thành hại con đấy!

Nhiều bà mẹ khi cho bé tắm chỉ chú ý đến nhiệt độ của bồn tắm, phòng tắm. Họ lo lắng con dễ bị cảm lạnh khi nhiệt độ thấp nhưng rất ít bà mẹ quan tâm đến số lần tắm cho con. Thông thường, các bà mẹ sẽ tắm cho con mỗi ngày một lần. Việc tắm mỗi ngày vào mùa hè là điều dễ hiểu vì cơ thể nóng và ra nhiều mồ hôi, nhưng mùa đông thì khác. Vậy mẹ nên tắm cho bé với tần suất như thế nào vào mùa đông? Dưới đây là con số chính xác số lần mẹ nên tắm cho bé vào mùa lạnh nhé.

tan-suat-tam-be-vao-mua-dong-chuan-nhat-de-bao-ve-suc-khoe-cho-con

Mẹ nên tắm cho bé bao nhiêu lần vào mùa đông?

Một số bà mẹ nghĩ rằng sau một ngày vui chơi, cơ thể bé đã tích tụ rất nhiều vi khuẩn, vì vậy cần phải tắm rửa sạch sẽ. Trên thực tế, làn da của em bé rất mỏng manh, đặc biệt là vào mùa đông, không thích hợp để tắm mỗi ngày.

tan-suat-tam-be-vao-mua-dong-chuan-nhat-de-bao-ve-suc-khoe-cho-con

Hơn nữa, bé không ra nhiều mồ hôi vào mùa đông, bé cũng ít ra ngoài chơi trong thời tiết giá lạnh, vậy nên không cần tắm và vệ sinh cơ thể mỗi ngày. Tần suất tốt nhất để tắm em bé trong mùa đông là 3 lần một tuần, nhưng với các bé gái thì mẹ cần vệ sinh vùng kín mỗi ngày.

Với các bé sơ sinh, mẹ có thể lau hàng ngày. Bởi làn da của em bé rất mỏng manh, và lớp bảo vệ bề mặt da của bé không đủ chống chọi với không khí khô hanh của mùa đông. Do đó, mẹ cần lưu ý giữ cho làn da của bé đủ độ ẩm, nhằm tăng cường độ mềm mại và sức đề kháng cho làn da của em bé và giảm nguy cơ da nhạy cảm. Nhưng em bé tiết ra rất ít dầu vào mùa đông. Nếu bạn tắm hàng ngày, bạn sẽ rửa sạch lớp dầu bảo vệ da đó của em bé. Thay vào đó, làn da của em bé sẽ dễ bị tổn thương hơn với không khí không được bảo vệ.

Lưu ý về cách chăm sóc da bé vào mùa đông

Mặc dù tắm hàng ngày không tốt cho làn da của bé, nhưng nếu việc bài tiết của bé thường xuyên hơn, bạn cần vệ sinh vùng kín và mông của bé mỗi ngày, và sau đó lau khô; tránh dị ứng và hăm da.

Khi tắm, nhiệt độ nước phải phù hợp. Nhiệt độ nước trong phòng tắm của bé không được vượt quá 40°C. Đây là nhiệt độ tối đa phù hợp với bề mặt da của bé. Nếu nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ cơ thể của trẻ, bé sẽ dễ bị cảm lạnh. Nếu nhiệt độ quá cao, da của bé sẽ bị tổn thương.

tan-suat-tam-be-vao-mua-dong-chuan-nhat-de-bao-ve-suc-khoe-cho-con

Mẹ tắm cho bé cần nhẹ nhàng, làn da cơ thể bé tương đối mỏng manh, không thể rửa sạch, sẽ làm tổn thương; không dùng tay chà xát da bé, rất dễ làm cho da bé bị xước và viêm; nhưng các vị trí như nách, các khớp, cổ, khớp ngón tay và các bộ phận khác nên được làm sạch và không để lại bụi bẩn.

Khi tắm mẹ nên dùng các vật dụng vệ sinh mềm mại như khăn tắm, dành cho bé. Mẹ không nên kỳ cọ da bé bằng tay. Ngoài ra, mẹ cũng cần chú ý việc lau khô cho bé để bảo vệ da bé khỏi bị khô và bong tróc trong mùa đông.

Như vậy, tần suất tắm tốt nhất tắm cho bé vào mùa đông là 3-4 lần mỗi tuần, cách 1-2 ngày tắm 1 lần cũng tốt mẹ nhé. Mẹ nhớ để không làm tổn thương làn da mỏng manh của bé nhé!

Nguồn: emdep
  • 1.3k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?