Tăng cường năng lượng và tuần hoàn máu tới vùng chậu cùng với yoga

Để sức khỏe sinh sản được tối ưu, chúng ta cần hỗ trợ các tuyến nội tiết và các cơ quan của khu vực chậu (bao gồm buồng trứng, tử cung và vòi Fallop) hoạt động tối ưu.

Để thực hiện điều này, cần đảm bảo khu vực chậu nhận được đầy đủ dinh dưỡng và lượng máu giàu oxi. Vậy cần lưu ý những gì khi tập yoga để tăng cường năng lượng và tuần hoàn máu tới vùng xương chậu, tăng khả năng thụ thai? 

tang-cuong-nang-luong-va-tuan-hoan-mau-toi-vung-chau-cung-voi-yoga

Trái tim có trọng trách cung cấp máu cho toàn bộ cơ thể, và chúng ta có thể hỗ trợ trái tim thực hiện trọng trách này. Nếu ở khu vực chậu có nhiều áp lực, mỏi mệt thì các mạch máu sẽ bị hạn chế, làm giảm lưu lượng máu tới các bộ phận. Những người ngồi nhiều, ngồi suốt ngày, các mạch máu có xu hướng bị trì trệ ở khu vực xương chậu và khiến các cơ quan ở khu vực này bị "đói", thiếu dinh dưỡng cần thiết.

Theo quan điểm của yoga thì ngoài dòng máu, chúng ta còn một dòng năng lượng nữa. Khái niệm này khá mới mẻ với những người không tìm hiểu về yoga. Theo quan điểm của yoga, trong cơ thể chúng ta không chỉ có các mạch máu mà còn có các mạch năng lượng gọi là nadis, tương đương với khái niệm "khí" trong Đông Y. Các mạch năng lượng làm nhiệm vụ phân phối năng lượng tới mọi bộ phận trong cơ thể, cũng tương tự như nhiệm vụ của các mạch máu phân phối máu. Cho nên, nếu cơ thể có những điểm chịu áp lực cao, mệt mỏi như đã nói trên thì các mạch máu có nguy cơ tắc nghẽn, các mạch năng lượng cũng có nguy cơ bị hạn chế.

tang-cuong-nang-luong-va-tuan-hoan-mau-toi-vung-chau-cung-voi-yoga

Trên thực tế, vùng chậu chịu áp lực rất nhiều nhưng chúng ta thường không nhận ra. Nguyên nhân gây áp lực vùng chậu thì rất đa dạng, do các hoạt động vận động thể chất như chạy bộ, đi bộ, đá banh, đạp xe đạp,... Vùng chậu còn có thể bị tổn thương nếu trong quá khứ mẹ từng bị sảy thai, nạo phá thai hay các chấn thương. Và việc cải thiện, xóa bỏ những áp lực này là điều quan trọng nhất của Yoga cho người chuẩn bị mang thai.

  • 686 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?