Chỉ cần 6 thói quen đơn giản, mẹ bầu sẽ tăng cường khả năng trí não của thai nhi

Những thói quen không hề khó nên bất cứ mẹ bầu nào cũng có thể duy trì để giúp thai kỳ khỏe mạnh, con sinh ra được thông minh hơn.

Khi mang thai, hầu như tất cả mẹ bầu đều mong muốn con sinh ra được khỏe mạnh và thông minh. Trong đó, mặc dù yếu tố di truyền quyết định không ít nhưng chính những thói quen sinh hoạt hàng ngày của mẹ cũng cần đáng quan tâm. Nếu muốn con sinh ra được thông minh, trí tuệ phát triển tối ưu thì ngay từ khi phát hiện mình có thai, mẹ bầu cần lưu ý duy trì các thói quen tốt sau đây.

tang-cuong-tri-nao-cua-thai-nhi-me-bau-can-tuan-thu-6-thoi-quen-rat-don-gian-nay

Ăn uống lành mạnh

Khi bắt đầu mang thai, mẹ bầu sẽ được khuyên nhủ những nhóm thực phẩm nên tăng cường và những nhóm thực phẩm nên hạn chế. Trên thực tế đây là quan niệm hoàn toàn đúng đắn. Bởi bất cứ thực phẩm gì mẹ ăn vào cơ thể cũng đều có ảnh hưởng đến con, không chỉ về thể chất mà còn cả về tinh thần và trí tuệ.

Do đó, nếu muốn con phát triển tối ưu thì mẹ bầu nên lưu ý tăng cường nạp các thực phẩm tốt cho sức khỏe như rau xanh, trái cây, ngược lại nên hạn chế các thực phẩm như cà phê, thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ, thực phẩm đóng hộp, nước ngọt… Bên cạnh đó mẹ bầu cũng nên nhớ bổ sung thường xuyên các thực phẩm giàu axit folic, omega 3 và chất sắt. Nếu làm được điều này, chắc chắn não bộ bé yêu sẽ phát triển tốt và hiệu quả hơn rất nhiều.

Tăng cường đọc sách

Tang cuong tri nao cho thai nhi

Đọc sách là cách giúp tinh thần thư giãn, giảm căng thẳng mệt mỏi. Điều này thật sự rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu lẫn thai nhi trong bụng. Mẹ có thể chọn những quyển sách nhẹ nhàng như kỹ năng nuôi dạy con, các tuần phát triển của thai kỳ… hoặc các thể loại sách khác như kinh tế, văn học, truyện ngắn, tản văn… Từ thói quen đọc sách của mẹ, bé trong bụng không chỉ cảm nhận được sự thoải mái từ mẹ truyền sang mà còn tăng cường trí nhớ, kiến thức, từ vựng lẫn kỹ tăng phân tích tư duy tốt hơn sau khi chào đời.

Luôn giữ tâm trạng vui vẻ

Tâm trạng mẹ thoải mái, luôn nghĩ điều tích cực là yếu tố quan trọng quyết định một thai kỳ khỏe mạnh. Bởi thai nhi trong tử cung lúc nào cũng cảm nhận được cảm xúc của chính người mẹ truyền sang. Điều dễ nhận thấy nhất là khi bạn cảm thấy vui vẻ, thoải mái thì bé trong bụng cũng bắt đầu máy và cử động liên tục như đang nhảy nhót vui vẻ. Và nếu mẹ đang có tâm trạng buồn bực thì bé cũng cảm nhận được và thường im lặng hơn, ít động tĩnh hơn khi trong bụng mẹ. Do đó, khi mang thai thì mẹ bầu nên cố gắng hạn chế căng thẳng, luôn giữ đầu óc thật thoải mái để bé phát triển tốt hơn.

Nghe nhạc

Cũng tương tự như đọc sách, nghe nhạc cũng giúp tâm trạng mẹ thoải mái và thư giãn, đặc biệt, âm nhạc sẽ có tác động trực tiếp đến sự phát triển trí não và cả chỉ số IQ của thai nhi. Do đó, mỗi ngày mẹ bầu nên cố gắng dành ra một ít thời gian để thưởng thức âm nhạc, đặc biệt, mẹ có thể mở loa ngoài vừa phải để bé cùng thưởng thức sẽ tăng tác dụng tốt cho não bé hơn gấp nhiều lần.

Trò chuyện với thai nhi

Trò chuyện thường xuyên với bé là cách kích thích não bộ của con phát triển tốt hơn. Khoa học cũng đã chứng minh được rằng thói quen trò chuyện với con mỗi ngày sẽ giúp não bộ thai nhi, chỉ số IQ của bé tốt hơn sau khi sinh. Đặc biệt, việc bố mẹ thường xuyên trò chuyện với con cũng sẽ giúp con phát triển khả năng ngôn ngữ về sau.

Tập thể dục đều đặn

Bất kỳ hoạt động thể chất, tập thể dục nhẹ tại nhà, yoga, đi bộ, bơi lội… sẽ giúp mẹ bầu khỏe mạnh trong suốt thai kỳ. Đặc biệt, thói quen thể dục đều đặn của mẹ sẽ giúp bé có lưu thông máu tốt hơn. Một khi bé có lưu thông máu tốt đồng nghĩa với máu được truyền đến nuôi dưỡng não bé tốt hơn, từ đó chắc chắn trí tuệ bé sẽ được phát triển tốt hơn nhiều so với thai nhi của những mẹ bầu lười thể dục.

Nguồn: Baby Mommy Time
  • 10.4k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?