Tập thể dục trong thai kỳ

1. Tôi có nên thay đổi thói quen tập thể dục của mình?

Trong hầu hết trường hợp, nếu sức khỏe và thai kỳ phát triển bình thường, bạn có thể tiếp tục tập luyện như trong tam cá nguyệt đầu tiên – với một số sửa đổi cho hợp lý với vòng bụng đang ngày một tăng của mình. Hãy kiên trì với một mức độ luyện tập vừa phải, tránh nhảy hoặc vận động mạnh, thay đổi tư thế đột ngột và nằm ngửa.

2. Tôi từng khá lười vận động, nhưng bây giờ muốn bắt đầu luyện tập một chút. Tôi nên bắt đầu từ đâu?

Đầu tiên, hãy trao đổi với bác sĩ về các kế hoạch của mẹ. Sau đó, hãy bắt đầu với những bài tập nhẹ nhàng trong những khoảng thời gian ngắn (vài lần mỗi tuần, mỗi lần khoảng 15 phút) và dần dần tăng thời gian cũng như mức độ vận động (khoảng nửa tiếng / ngày). Bạn phải làm gì: Đi bộ là cách tốt nhất để bắt đầu một chương trình thể dục đều đặn, và nó không yêu cầu bạn phải có bất kỳ thiết bị đặc biệt nào ngoài đôi giày đi bộ cả! Ngoài ra, nhiều phụ nữ thích đi bơi trong thai kỳ bởi nước giúp giữ trọng lượng thừa của họ. Một số người khác thích tập yoga tiền sản để duỗi người, tăng cường sự dẻo dai cho cơ thể cũng như giảm đau nhức.

3. Kegels là gì?

Kegels là những bài tập tăng cường các cơ khung xương chậu của bạn – thứ nâng đỡ niệu đạo, bàng quang, tử cung, âm đạo và trực tràng. Kegels giúp ngăn chặn việc nước tiểu rỉ ra trong và sau thai kỳ, và thậm chí có thể giúp bạn trong giai đoạn chuyển dạ thứ 2. Hơn nữa, Kegels còn tăng lưu thông tuần hoàn đến khu vực trực tràng và âm đạo, nên có thể giúp ngăn bệnh trĩ và mau lành vết thương sau khi sinh.

Cách thực hiện:

Thắt chặt các cơ quanh âm đạo như thể đang cố gắng “gián đoạn” dòng nước tiểu khi bạn đang đi tiểu. Dùng kỹ thuật “ép và nâng” này, chỉ để cho các cơ khung xương chậu hoạt động trong khi thả lỏng cơ bụng và cơ chân. Và chắc chắn đừng nín thở.

Giữ trong khoảng 8-10 giây, sau đó thả ra. Thực hiện mười lần một, và 3-4 lần như vậy mỗi ngày.

Nguồn: webtretho
  • 3.6k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?