Tất tần tật những điều mẹ bầu cần biết về nghỉ thai sản

Có nhiều vấn đề liên quan đến việc nghỉ thai sản mà bạn cần nắm rõ ngay khi có ý định mang thai. Các bác sĩ khuyên rằng mỗi bà mẹ nên có 12 tuần nghỉ làm để phục hồi thể chất và tạo mối liên kết với con sau khi sinh.

Nghỉ thai sản là một vấn đề khiến nhiều người phiền não. Thực ra thời gian và quyền lợi khi nghỉ thai sản tùy vào chính sách của từng công ty, nhưng bạn vẫn có thể dành ưu thế nếu bạn có sự chuẩn bị từ trước.

Định nghĩa “nghỉ thai sản”

Thuật ngữ “nghỉ thai sản” mang nhiều ý nghĩa khác nhau, phụ thuộc vào nơi bạn đang sống và bạn đang làm việc cho ai.

Nghỉ thai sản thông thường có nghĩa là người mẹ được nghỉ một thời gian để chăm sóc cho con mới sinh. Khi thời gian kết thúc, người sử dụng lao động phải khôi phục lại vị trí công việc cho bà mẹ như trước hoặc một vị trí tương đương. Nếu công ty có bảo hiểm sức khỏe, công ty phải tiếp tục bảo đảm chế độ này cho bạn kể cả khi bạn nghỉ thai sản. Nhưng để được quyền lợi đó, bạn phải tuân theo quy định của công ty, chẳng hạn như một số công ty Việt Nam chỉ cho hưởng chế độ bảo hiểm thai sản khi bạn gắn bó với công ty trong khoảng thời gian nhất định.

Tiền lương khi nghỉ thai sản

Nghỉ thai sản đồng nghĩa với nghỉ về mặt thời gian, nhưng tiền lương lại là chuyện khác. Để nghỉ thai sản nhưng vẫn có lương, hai bên phải thỏa thuận đưa ra mức lương khi nghỉ thai sản hoặc một số tiền bằng với mức bảo hiểm tai nạn, ví dụ như trả một khoản khoảng 60% lương của bạn.

Bạn cần hỏi rõ bộ phận nhân sự trước khi gia nhập công ty hoặc trước khi nghỉ để chuẩn bị sinh con.

Nếu bạn muốn nghỉ thai sản lâu hơn luật Lao động quy định (hiện nay là 6 tháng)

Nếu bạn muốn kéo dài thời gian nghỉ thai sản để có thể chăm lo cho bé cứng cáp hơn, bạn có thể sử dụng một số cách sau:

Nghỉ cùng với ngày nghỉ lễ;

Gom ngày nghỉ bệnh, ngày nghỉ phép cá nhân vào ngày nghỉ thai sản;

Đề nghị nghỉ không lương;

Làm tại nhà và thỏa thuận sắp xếp công việc hợp lý.

“Kế hoạch hành động” của bạn

Ngay khi quyết định mang thai, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm lại tất cả các chính sách nghỉ của công ty và làm theo các bước sau:

Tìm hiểu những quyết định trước đây của công ty: trò chuyện với những người đã lập gia đình khác trong công ty và hỏi xem họ đã nghỉ thai sản theo diện nào. Nếu bạn là người đầu tiên, bạn có thể tìm hiểu những người nghỉ do tai nạn – nếu công ty cho phép nhân viên nghỉ sau cơn bạo bệnh hoặc tai nạn với mức lương nào đó, công ty ắt hẳn sẽ đề nghị bạn những quyền lợi tương đương như vậy khi nghỉ thai sản.

Biết rõ bạn đang yêu cầu điều gì: chính sách của nhiều công ty không phải là cố định và bạn có thể thương lượng để đạt được điều mong muốn. Nếu công ty không có bất kì chính sách nghỉ chính thức nào hoặc bạn không hài lòng với những chính sách có sẵn, bạn nên viết ra một bản những điều bạn mong đợi từ công ty, bao gồm thời gian nghỉ và mức lương mong muốn, rồi nộp lên cấp trên.

Luôn hỗ trợ tiến độ công việc: Khi gặp sếp để bàn về chuyện nghỉ thai sản, bạn nên để họ biết bạn cũng luôn nỗ lực hỗ trợ cho đồng nghiệp dù vắng mặt. Bạn có thể đến công ty nếu có việc quan trọng và luôn nhận điện thoại từ công việc.

Cẩn trọng với sếp của bạn: Nếu công ty không quy định bất kì điều gì, một vài ông sếp sẽ xem trường hợp của bạn như một cơ hội để cắt giảm chi phí. Bạn nên chuẩn bị cho những tình huống như thế – trang bị bằng những lý do tại sao những điều bạn yêu cầu lại có lợi cho công ty, kỹ năng và kinh nghiệm của bạn có giá trị thế nào và công ty sẽ mất thêm nhiều thời gian và tiền bạc ra sao nếu để bạn ra đi.

Hy vọng rằng, với thái độ tự tin, bạn sẽ “chiến thắng” và giành được quyền lợi như mong muốn.

Nguồn: Hello Bác Sĩ
  • 57.2k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?