Thăng hoa với các tư thế “yêu” an toàn khi mang thai

Quan hệ tình dục thường được coi là một hoạt động tạo ra hạnh phúc, là nhu cầu của cơ thể và tâm lý bình thường của một người đang yêu.

Có người bảo rằng: “Mang thai phải kiêng cữ tránh quan hệ”, “quan hệ khi mang thai sẽ gây nguy hiểm cho thai nhi”, thực tế có đúng như vậy không và chẳng lẽ khi mang thai người mẹ lại bị tước đi nhu cầu, niềm vui ấy trong cuộc sống.

Trước đây, mọi người nghĩ về quan hệ tình dục là một điều thầm kín và rất ngại ngần khi nhắc đến, nhất là đối với mẹ đang mang thai thì hầu như đều được tư vấn phải kiêng cữ. Thực chất ít ai biết rằng quan hệ như vậy là một hoạt động đốt cháy calo, có lợi cho hệ tuần hoàn, nó là cách giải tỏa stress và khó chịu vì sự thay đổi hormone của mẹ khi mang thai. Nhưng phải chú ý rằng mọi hoạt động của mẹ trong thời gian này đều nên được cân nhắc kĩ lưỡng, quan hệ trong suốt thời gian mang thai như thế nào để vừa hưởng trọn niềm tự hào làm mẹ, vừa thăng hoa trong vai trò người tình đối với bạn đời và hơn hết là sự an toàn của thai nhi chính là một trong những điều mà mẹ chắn chắn phải quan tâm.

Ảnh minh họa

Theo các bác sĩ cho biết, thai nhi được bảo vệ tương đối an toàn nhờ nước ối, màng ối vững chắc và nút nhầy che kín cổ tử cung. Các động tác quan hệ cũng khó có thể chạm đến thai nhi. Do vậy, quan hệ tình dục có thể được xem như không gây hại đến bé yêu nếu thực hiện nhẹ nhàng và đúng cách, với các tư thế "yêu" sau:

Quỳ và “yêu” từ phía sau: Mẹ quỳ 2 đầu gối đồng thời chống tay xuống sàn. Bố lúc này cũng quỳ gối ở phía sau và cả hai bắt đầu ân ái.

Mẹ ở phía trên: Tư thế này khiến mẹ dễ dàng điều khiển diễn tiến theo cách dễ chịu nhất.

“Yêu” trên ghế: Bố sẽ ngồi trên ghế và mẹ sẽ ngồi trên đùi bố (quay lưng hoặc đối diện), chân thả lỏng xuống sàn.

Tư thế mép giường: Mẹ nằm ngửa phía mép giường với 2 chân thả lỏng xuống sàn. Sau đó, bố sẽ quỳ gối ở phía đối diện. Tư thế này tránh được sức ép tối đa lên bụng bầu.

Tư thế úp thìa: Mẹ nằm nghiêng, quay lưng về phía bố, bố sẽ choàng tay ôm mẹ. Cảm giác che chở của bố sẽ khiến mẹ dễ chịu hơn rất nhiều.

Với những tư thế trên chỉ là gợi ý, vì mỗi cặp vợ chồng sẽ tìm thấy cho mình một tư thế phù hợp nhưng phải chắc chắn nó đảm bảo an toàn. Mẹ phải nhớ tránh những tư thế quan hệ khó, gây sức ép lên vùng ngực hay vùng bụng. Lưu ý ở giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ, khi quan hệ sẽ có những vấn đề nguy hiểm xảy ra, mẹ nên tìm hiểu thêm qua đây: https://beyeu.webtretho.com/co-an-toan-khong-khi-quan-he-tinh-duc-trong-ba-thang-cuoi-thai-ki. Dù thai nhi đã được bảo vệ trong tử cung nhưng cũng khuyến khích bố nên sử dụng bao cao su để phòng tránh bệnh, tinh dịch xâm nhập vào trong kích thích cổ tử cung mở sớm mẹ nhé. Chúc mẹ và bé luôn khỏe!

  • 105.9k lượt xem3 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?