Thời điểm mẹ cảm nhận thai máy rõ ràng nhất

Đếm cử động thai là việc làm cần thiết giúp mẹ bầu kiểm tra sức khỏe thai nhi. Mẹ bầu sẽ bắt đầu cảm nhận được những cử động của thai nhi vào tuần lễ thứ 20 của thai kỳ. Thời gian hoạt động rõ nhất của thai nhi là từ tuần thứ 27 - 32.

me co biet thai may manh nhat luc nao trong thai ky 01

Bạn có thể cảm nhận được thai máy ở tuần bao nhiêu?

Mẹ bầu sẽ bắt đầu cảm nhận được những cử động của thai nhi vào tuần lễ thứ 20 của thai kỳ. Thường trong ba tháng giữa này, cử động của thai nhi thường không đều đặn, nhưng càng về sau càng đều đặn hơn. Thời gian hoạt động rõ nhất là từ tuần thứ 27 - 32. Nếu sau 24 tuần bạn chưa cảm nhận được cử động của bé bạn nên đến cơ sở y tế kiểm tra.

Thực tế em bé của mẹ đã có những cử động đầu tiên khi mẹ mang thai tuần thứ 8, tuy nhiên do các cơ quan chức năng chưa hoàn thiện nên hoạt động lúc này chỉ đơn giản là “vùng vẫy” trong nước ối vì vậy mẹ bầu có thể chưa cảm nhận rõ những cử động thai.

Thai máy dễ nhận biết nhất khi nào?

me co biet thai may manh nhat luc nao trong thai ky 02

Bên cạnh cảm giác hạnh phúc khi nhận biết những cử động của con yêu, sản phụ cần học cách theo dõi sức khỏe thai nhi qua theo dõi cử động thai. Đây là phương pháp đơn giản nhất để ba mẹ cùng bác sĩ theo dõi thai nhi một cách hoàn chỉnh. Các cử động thai có thể như một cú đá, rung động, cảm giác sột soạt hoặc xoay mình.

Khi thai nhi phát triển, cả số lượng và loại chuyển động sẽ thay đổi theo mô hình hoạt động của thai nhi. Thông thường, buổi chiều và tối là lúc hoạt động cao điểm của thai. Trong cả ngày và đêm, thai nhi ngủ là chủ yếu, thường kéo dài 20 – 40 phút, hiếm khi kéo dài quá 90 phút. Bé không chuyển động khi ngủ. Thông thường, bạn có thể không cảm nhận được cử động thai khi bận rộn hoặc làm việc tập trung. Điều quan trọng là bạn nên cố gắng cảm nhận cử động của bé ngay cả trong thời điểm bạn làm việc. Em bé của bạn sẽ cử động nhiều hơn trong quá trình chuyển dạ.

Thai máy vào tháng thứ mấy là mạnh nhất?

thoi diem me nhan thai may ro rang nhat

Số cử động thai thường cao nhất ở khoảng tuần 27-32, sau đó giảm khi sắp sinh. Từ sau tuần 32 số cử động thai ổn định, mặc dù loại chuyển động có thể thay đổi khi gần đến ngày sinh. Thời điểm càng về cuối thai kỳ, thai máy ít dần do lúc này thai nhi đã phát triển khá to, tử cung ngày càng chật chội nên khiến thai ít đạp. Đó là lý do mà nhiều bà bầu cảm nhận thai máy ít hơn khi thai 36, 37 tuần.

  • 7.8k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?