Thói quen khi tắm vào mùa đông mà nhiều người vẫn mắc phải

Tưởng chừng “vô thưởng vô phạt” song những thói quen khi tắm vào mùa đông dưới đây vô cùng nguy hiểm, dễ gây đột tử.

Theo Huffington Post, những thói quen khi tắm hằng ngày trong mùa đông lạnh giá có thể khiến cơ thể bị nhiễm lạnh, ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng. Vậy cần tránh những sai lầm dưới đây để bảo vệ sức khỏe.

Tắm vào ban đêm

Vào mùa đông, đặc biệt vào ban đêm, nhiệt độ rất thấp khiến các mạch máu trong cơ thể co lại, ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu. Vì vậy, tắm vào thời gian này rất nguy hiểm, có thể khiến bạn bị cảm lạnh, thậm chí gây tử vong.

Tắm quá lâu

Có những người dành rất nhiều thời gian cho việc ngâm mình trong nước khi tắm, thậm chí họ có thể ở lì trong nhà tắm tới cả giờ đồng hồ. Thói quen khi tắm quá lâu này không hề tốt cho sức khỏe.

thoi quen khi tam vao mua dong ma nhieu nguoi van mac phai-01

Sử dụng nhiều xà phòng có chứa nước hoa

Xà phòng tắm và tỉ lệ nước hoa có trong mỗi loại xà phòng cũng có thể làm hại da của bạn. Những loại xà phòng tắm chứa nhiều nước hoa, hương hóa chất là một trong những tác nhân khiến da bạn khô, gây bong da liên tục.

Vì vậy, để giữ một làn da khỏe mạnh, bạn nên tránh xa các loại xà phòng có chứa paraben, màu tổng hợp, nước hoa, natri lauryl sulphate và formaldehyde. Xà phòng với tinh dầu có thể là một lựa chọn tốt.

Tắm nước quá nóng

thoi quen khi tam vao mua dong ma nhieu nguoi van mac phai-02

Nhiệt độ nước quá cao sẽ phá vỡ chất dầu trên da, nở lỗ chân lông, giãn huyết quản, tăng áp lực cho tim. Nước nóng còn làm tăng nguy cơ da bị tổn thương, bị bỏng hoặc khô. Do đó, nhiệt độ tắm thích hợp nhất vào mùa đông cho chúng ta là từ 24-29 độ.

Gội đầu bằng nước lạnh

Điều này sẽ ảnh hưởng đến não bộ và các dây thần kinh trung ương đi qua da đầu, đặc biệt vào mùa đông. Vì vậy, bạn nên gội đầu bằng nước ấm để tránh sự chênh lệch nhiệt độ, có thể gây choáng váng.

Những thói quen khi tắm hằng ngày này nên thay đổi, hay thói quen dùng quạt máy có hại cho sức khỏe cũng nên từ bỏ để đảm bảo đến sức khỏe bạn nhé, tránh những sai lầm dẫn đến sức khỏe ốm yếu vào mùa đông!

Nguồn: Việt Nam Mới
  • 411 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?