Thực hư việc sữa mẹ loãng và mất chất dần theo thời gian

Sữa mẹ không có chất, sữa loãng và sẽ mất chất theo thời gian là những lầm tưởng phổ biến mà nhiều mẹ mắc phải.

thuc-hu-sua-me-se-loang-va-mat-chat-theo-thoi-gian

Theo chia sẻ của các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, sữa mẹ có thể thay đổi thành phần khá linh động thùy theo chế độ ăn của mẹ, hơn nữa lại có thể thay đổi theo thời gian để phù hợp với nhu cầu và từng giai đoạn phát triển khác nhau của trẻ. Sữa được tiết ra từ các tuyến vú trong bầu ngực mẹ và không liên quan đến các mạch máu, nên sữa vẫn là sữa, không trở thành máu được.

thuc-hu-sua-me-se-loang-va-mat-chat-theo-thoi-gian

Nghiên cứu phân tích sự thay đổi thành phần sữa mẹ theo thời gian trong 2 năm đầu đời của trẻ cho thấy rằng: sữa mẹ theo thời gian hoàn toàn không mất đi dưỡng chất mà ngược lại. Trong năm thứ 2 cho con bú, các loại chất dinh dưỡng vĩ mô và các hợp chất sinh học quan trọng trong sữa mẹ (protein, lactoferrin, IgA, lysozyme,...) lại có nhiều hơn so với sữa mẹ trong năm đầu cho con bú.

Các tổ chức y khoa trên thế giới ghi nhận và khuyến cáo: khuyến khích mẹ cho con bú hoàn toàn, tối thiểu trong 6 tháng đầu tiên và có thể kéo dài đến 2 tuổi hoặc sau 2 tuổi. Trong nhiều trường hợp, nhiều mẹ vẫn cho con bú quá độ tuổi khuyến cáo trên.

thuc-hu-sua-me-se-loang-va-mat-chat-theo-thoi-gian

Sữa mẹ theo năm tháng vẫn có dinh dưỡng phù hợp cho bé theo từng giai đoạn. Sau 6 tháng đầu đời, dinh dưỡng từ sữa mẹ sẽ không thể đảm bảo được hoàn toàn yêu cầu dinh dưỡng để trẻ tăng trưởng, do đó trẻ nên được bắt đầu ăn dặm.

Nguồn: Khỏe Plus 24h
  • 2.1k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?