Tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng hiếm muộn để điều trị chính xác

Sau nhiều tháng hay nhiều năm cố gắng mà chưa đậu thai, bố mẹ bắt đầu tìm hiểu nguyên nhân khiến mình chưa được như ý. Đây chính là bước mệt mỏi nhất bởi có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng tới khả năng thụ thai. Chúng ta cần tìm ra nguyên nhân và khắc phục chúng bằng những cách tự nhiên nhất, cố gắng để có thể mang thai một cách tự nhiên hoặc nếu có cần điều trị thì cũng điều trị chính xác nguyên nhân.

tim-hieu-nguyen-nhan-gay-ra-tinh-trang-hiem-muon-de-dieu-tri-chinh-xac

Để tìm ra nguyên nhân, cả bố và mẹ sẽ cần được bác sĩ thăm khám và tìm hiểu kỹ càng về thói quen sinh hoạt nhằm tìm ra yếu tố bất ổn. Thăm khám và tìm hiểu kỹ sẽ tránh được những điều trị không cần thiết sau này.

Về phía bố

Không phải như trước đây, cứ hiếm muộn là đổ tại người vợ "không biết đẻ", "cây độc không trái, gái độc không con", ngày nay, chúng ta đã biết rằng 50% số ca hiếm muộn có nguyên nhân từ nam giới. Các bố cũng không nên ngần ngại khi đề cập đến vấn đề này.

Nếu có vấn đề về hiếm muộn thì không có nghĩa là bố bị "mất phong độ" hoặc "mất nam tính" gì hết. Cởi mở, có thái độ hợp tác với bác sĩ sẽ giúp bố mẹ tìm ra nguyên nhân hiếm muộn và giải quyết vấn đề hiệu quả hơn, nhanh hơn và an toàn hơn. Một số vấn đề thường gặp ở nam giới là: rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh, tinh trùng yếu, viêm nhiễm bộ phận sinh dục, tắc ống dẫn tinh, mào tinh… hay do lối sống với những thói quen tiêu cực như thường xuyên bia rượu, hút thuốc lá, thức khuya, ăn uống thiếu chất… Thông qua thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định những thay đổi trong lối sống hoặc cần điều trị y tế.

Về phía mẹ

Ở phụ nữ, nguyên nhân hiếm muộn có thể do một số bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, lạc nội mạc tử cung, tác đường ống dẫn trứng, những vấn đề bất thường ở cổ tử cung hay ở buồng trứng, hoặc do đã lớn tuổi. Stress cũng là một nguyên nhân, ngoài ra còn có thể do vấn đề thừa cân hoặc thiếu cân. Thông qua thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định những thay đổi trong lối sống hoặc cần điều trị y tế.

tim-hieu-nguyen-nhan-gay-ra-tinh-trang-hiem-muon-de-dieu-tri-chinh-xac

Nhiều trường hợp, bố mẹ chỉ cần thay đổi lối sống, tập luyện thể thao, tránh xa stress là sẽ thụ thai tự nhiên. Đừng nghĩ rằng hiếm muộn là chắc chắn sẽ phải thụ tinh nhân tạo.

  • 337 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?