Tính ngày để dễ thụ thai

Lựa chọn ngày để thụ thai là một điều vừa dễ mà cũng vừa khó. Dễ vì có rất nhiều thông tin để tham khảo, nhưng khó là ở chỗ chúng ta không biết đâu là thông tin chính xác. Bé Yêu sẽ giúp cha mẹ tính đúng ngày để thụ thai dễ dàng hơn nhé.

Một số con số cần nhớ

tinh-ngay-de-de-thu-thai

Tinh trùng có thể sống lâu nhất là 5 ngày kể từ khi vào cơ thể người phụ nữ. Dù có thay đổi chế độ ăn uống, uống thuốc hay bất kỳ biện pháp nào thì cũng không thể kéo dài được khoảng thời gian này. Do vậy, hãy tính toán kỹ lưỡng nhé.

Trong khoảng 12 đến 24 tiếng là thời gian mà trứng có thể "chờ đợi". Do vậy, tinh trùng cần phải gặp trứng trong khoảng thời gian 12 hay 24 tiếng sau khi rụng trứng.

Vậy, tóm lại thì khoảng thời gian dễ thụ thai nhất là 6 ngày này: quan hệ trong vòng 5 ngày trước khi rụng trứng và 1 ngày sau khi rụng trứng.

Làm sao để tăng cơ hội trứng gặp tinh trùng?

Như đã tính toán ở trên, cha mẹ cần để tinh trùng gặp trứng trong 6 ngày nêu trên. Nếu không thường xuyên quan hệ thì rất dễ bỏ lỡ 6 ngày này. Cho nên, không nên chỉ quan hệ vào ngày rụng trứng mà nên quan hệ đều đặn. Việc tính toán ngày rụng trứng không phải là dễ, ngày rụng trứng sẽ thay đổi khi mẹ stress, khi mẹ ăn uống thất thường hoặc là bị bệnh. Trứng cũng có thể rụng đột xuất, sớm hơn một vài ngày so với quy luật nếu như vợ chồng lâu ngày mới gặp nhau hoặc nếu như trong quan hệ vợ chồng, người vợ liên tục đạt cực khoái. Do vậy, rất khó biết khi nào thì trứng rụng, mặc dù có thể tính toán ngày rụng trứng trên lý thuyết.

tinh-ngay-de-de-thu-thai

Như vậy, hãy duy trì quan hệ đều đặn nhưng không phải là ngày nào cũng quan hệ. Nhiều người cho rằng quan hệ càng nhiều lần càng dễ có thai nhưng thật ra chỉ nên quan hệ 2 ngày/lần và cách quan hệ nhanh có thai nhất cũng là một yếu tốt quyết định. Thông thường, đàn ông phải mất 2-5 ngày mới bù lại đầy đủ chất lượng và số lượng tinh trùng.

  • 3.6k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?