Tình trạng móng mọc ngược ở trẻ mới biết đi và những điều cần lưu ý

Một khi bé bị tình trạng móng mọc ngược sẽ vô cùng khó chịu, thậm chí đau đớn quấy khóc nên bố mẹ cũng không được chủ quan bỏ qua.

Móng mọc ngược xảy ra ở người lớn còn gây đau đớn khó chịu vô cùng nên nếu con gặp phải sẽ rất xót xa. Tuy nhiên, tình trạng móng mọc ngược không phải hiếm gặp ở trẻ em, thế nhưng rất nhiều ông bố bà mẹ không ngờ đến vấn đề này nên không quá lưu tâm. Trong khi đó, chỉ cần bỏ ra vài phút tìm hiểu là sẽ biết cách nhận biết lẫn phòng ngừa hiệu quả cho con ngay.

tinh-trang-mong-moc-nguoc-o-tre-moi-biet-di-va-nhung-dieu-can-luu-y

Móng mọc ngược

Bạn có biết rằng móng mọc ngược là một trong những vấn đề móng phổ biến nhất mà trẻ mới biết đi phải đối mặt. Do đó, nếu bạn đang thắc mắc không biết móng mọc ngược là gì hoặc đang tìm cách để điều trị tình trạng tương tự cho bé thì có thể tham khảo thông tin sau.

Móng mọc ngược là gì?

Tình trạng móng mọc ngược chủ yếu xảy ra ở móng chân. Đây là một tình trạng gây đau đớn khó chịu cho bé khi một góc nhọn của móng chân mọc sâu hơn vào da và thịt bên dưới.

Nguyên nhân gây tình trạng móng mọc ngược ở trẻ mới biết đi

tinh-trang-mong-moc-nguoc-o-tre-moi-biet-di-va-nhung-dieu-can-luu-y

Có nhiều lý do cho móng chân mọc ngược ở trẻ mới biết đi, một số trong đó bao gồm:

Chăm sóc móng bé không đúng cách: Nguyên nhân thường gặp là do chúng ta cắt móng chân bé quá sâu, cắt không đúng cách… Khi cắt sát vào hai bên cạnh của móng, nó sẽ gây kích thích phần móng còn lại, khiến móng mọc ngược vào bên trong, đâm sâu vào phần thịt…

Mang giày cho bé quá chật: Cho con đi giày quá chật sẽ tạo áp lực cho các móng chân, ép phần móng mọc hướng vào sâu bên trong da thịt nên gây móng mọc ngược đau đớn.

Da bé quá mềm mỏng: Do làn da trẻ em quá mềm mỏng nên khi móng phát triển chạm vào vẫn không đủ sức ngăn cản lại mà để móng mọc càng sâu hơn vào trong nên gây tình trạng móng mọc ngược.

Triệu chứng cho thấy bé bị chứng móng mọc ngược

tinh-trang-mong-moc-nguoc-o-tre-moi-biet-di-va-nhung-dieu-can-luu-y

Dưới đây là các triệu chứng phổ biến nhất của tình trạng móng chân mọc ngược ở trẻ mới biết đi:

Tẩy đỏ xung quanh móng

Mụn nước quanh móng

Viêm quanh móng

Đau quanh móng

Móng bị bẻ cong

Đi bộ không đúng cách

Khóc khi đi giày

Khóc khi chạm vào ngón chân

Ngăn ngừa móng mọc ngược ở trẻ em

tinh-trang-mong-moc-nguoc-o-tre-moi-biet-di-va-nhung-dieu-can-luu-y

Đề phòng ngừa hiệu quả tình trạng móng chân mọc ngược ở trẻ nhỏ thì cha mẹ cần lưu ý các điểm sau:

Cắt móng cho trẻ thường xuyên, tuy nhiên không nên khoét hoặc cắt quá sâu mà chỉ nên cắt định hình móng cho gọn gàng, sạch sẽ là được.

Khi cắt móng cho con thì cha mẹ nên lưu ý cắt bo tròn các góc, tránh tình trạng để các góc cạnh móng nhọn và chỉa thẳng, vì khi móng phát triển thì những cạnh khóe này sẽ đâm sâu hơn vào trong da thịt bé.

Cho bé mang giày vừa chân, không sử dụng giày dép quá chật để tránh tình trạng móng chân bị chèn ép và mọc ngược vào trong.

Nguồn: momjunction.com

  • 888 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?