Tổng hợp những loại Vitamin và khoáng chất cần thiết cho mẹ bầu

Khi mang thai, nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể sẽ thay đổi, do đó phụ nữ mang thai sẽ được các bác sĩ khuyên bổ sung một số vitamin và khoáng chất. Vậy mẹ bầu cần bổ sung những loại vitamin nào?

Những vitamin và khoáng chất cần được bổ sung trong thai kỳ

Tong hop nhung loai vitamin va khoang chat can thiet cho me bau - Hinh 1

Các chất dinh dưỡng mà phụ nữ nên tiêu thụ khi mang thai chủ yếu là protein, carbohydrate, vitamin, khoáng chất và chất béo. Việc bổ sung vitamin và khoáng chất phụ thuộc vào thói quen ăn uống của các mẹ.

Đối với những chất dinh dưỡng và vitamin cần bổ sung, các mẹ có thể nghe thấy rất nhiều lời khuyên. Một số người nói rằng phụ nữ mang thai bổ sung axit folic là cần thiết, và cả sắt hoặc DHA,... Nhưng trên thực tế, tình trạng thể chất của mỗi phụ nữ mang thai là khác nhau, không nên nghe thông tin của quá nhiều người mà nên dựa trên lời khuyên của bác sĩ để bổ sung một cách có chọn lọc các vitamin và khoáng chất sau đây:

Axit Folic

Axit folic còn được gọi là vitamin B9, có thể ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh của thai nhi. Trong tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho phụ nữ mang thai, axit folic là chất dễ bị thiếu nhất. Axit folic có nhiều trong rau xanh, nhưng dễ bị mất khi nấu ở nhiệt độ cao, do đó các mẹ phải chú ý để bổ sung đủ cho cơ thể khỏe mạnh.

Tong hop nhung loai vitamin va khoang chat can thiet cho me bau - Hinh 2

Sắt

Khi mang thai, các mẹ cần khoảng gấp đôi lượng sắt so với trước khi mang thai. Một lượng sắt vừa đủ có thể giúp mẹ tạo ra nhiều máu hơn và cung cấp đủ oxy cho em bé trong bụng. Ngoài ra, nếu bản thân các mẹ bị thiếu máu, họ cần chú ý nhiều hơn đến việc bổ sung sắt sau khi mang thai.

Canxi và vitamin D

Canxi và vitamin D là những yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển xương và răng của thai nhi. Đặc biệt là trong tam cá nguyệt ba, xương bé phát triển nhanh chóng và nhu cầu về canxi và vitamin D sẽ tăng lên.

Tong hop nhung loai vitamin va khoang chat can thiet cho me bau - Hinh 3

DHA

Tùy thuộc vào chế độ ăn uống của mẹ bầu, đặc biệt là những người không thích ăn cá biển mà một số bác sĩ sẽ khuyên nên bổ sung axit béo omega-3.

Luôn duy trì chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh là cách tốt nhất để đảm bảo mẹ bầu có được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết vì phần lớn chất dinh dưỡng của cơ thể vẫn phụ thuộc vào thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày. Khi cần thiết, mẹ hãy bổ sung chất dinh dưỡng khi mang thai theo lời khuyên của bác sĩ.

  • 8.5k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?