Tổng hợp: Sự phát triển của trẻ 3 tuổi - tháng 12

Các chuyên gia cho rằng một lớp học theo lịch trình hoặc các hoạt động trong 1 tuần là quá nhiều đối với bé 3 tuổi. Hãy chú ý đến cảm xúc, hành vi của bé. Bé tự tách mình ra khỏi lớp, khóc, từ chối đi học. Bé giận dữ, ngủ không ngon giấc, gắt gỏng vào buổi sáng và các dấu hiệu khác cho thấy rằng, hoạt động đó có thể không phù hợp hoặc ngày hôm đó quá nặng nề với bé.

Bạn có bao giờ cảm thấy thật dễ dàng khi tìm hiểu 1 nguyên tắc khoa học mới hoặc 1 quy tắc ngữ pháp vì nó được thể hiện bằng âm nhạc chưa? Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ em học tập tốt nhất khi sử dụng nhiều giác quan cùng lúc. Vì vậy, khi con bạn đang học viết một chữ cái, có thể cho bé viết lên trên cát hoặc đường. Nhìn thấy chữ, cảm nhận hình dạng của nó, di chuyển cánh tay, ngón tay, làm cho những phần khác nhau của não bộ làm việc sẽ giúp bé nhớ lâu, học hiệu quả.

Nhiều trẻ mẫu giáo phải trải qua một giai đoạn sợ thức ăn mới. Bé thà không đi chơi công viên trong một tuần hơn là chịu ăn một bông cải xanh. Nhưng đây cũng là độ tuổi mà thói quen ăn uống sẽ theo bé suốt đời, vì vậy bạn cần cố gắng nhiều nhất có thể. Để tránh bực bội khi chuẩn bị một món ăn bổ dưỡng đặc biệt chỉ để bé từ chối, và từ chối lần nữa, bạn nên cho bé 1 phần nhỏ trong bất cứ món gì bạn nấu cho mình, đây cũng là lý do để bạn chìu chuộng và tự phục vụ mình những món ngon, bổ dưỡng.Bé nhà bạn có thể biết hoặc chưa biết cách viết tên của mình. Tuy nhiên bạn có thể chỉ cho bé thấy tên của bé có ở nhiều nơi. Thông thường, một đứa bé 3 tuổi nhận ra các chữ cái hoặc chỉ chữ cái đầu tiên trong tên của mình. Bé chưa thể đọc được, nhưng nhận ra các ký hiệu là kỹ năng quan trọng trước khi bé biết đọc.

Cuộc sống của bạn

  • Khi đi siêu thị hay cửa hàng, bạn có thể cho bé ngồi vào ghế của giỏ mua hàng khi đang lựa đồ. Nhưng đến khi bé được 4 tuổi, bạn sẽ phải để mắt đến bé kỹ càng hơn dù đây vẫn là một biện pháp an toàn. Nhiều trẻ phải nhập viện vì xe mua hàng bị lật hoặc cố trèo ra ngoài và bị ngã. Khi bé không ngồi vừa chiếc ghế trước nữa, bé sẽ phải đi bộ với bạn.
  • Trẻ lớn thì hắt hơi cũng lớn! Mặc dù bạn đã dạy trẻ cách hắt hơi vào khăn giấy, cũng có thêm một thủ thuật đáng học tập khi bé không thể tìm thấy khăn giấy, đó là quay mặt và hắt hơi vào khuỷu tay của mình. Điều này sẽ tốt hơn là để bé phát tán vi trùng ra khắp phòng.

Nguồn: webtretho
  • 1k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?