Tổng kết sự kiện offline “Ngày hội sữa mẹ” ngày 5/8/2018

Từ ngày 1 – 7/8 hàng năm, nhiều quốc gia trên thế giới đã tổ chức tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ nhằm mục đích khuyến khích các bà mẹ ưu tiên bổ sung dinh dưỡng cho con yêu bằng chính dòng sữa ngọt ngào từ cơ thể mình sản sinh ra.

Hưởng ứng ngày hội này, Bé Yêu cùng chi hội BETIBUTI đã chung tay tổ chức sự kiện offline “Ngày hội sữa mẹ” diễn ra vào ngày 5/8/2018 tại khu du lịch Văn Thánh với sự tham gia của khoảng 100 gia đình cùng các thành viên bé nhỏ.

tong ket su kien offline ngay hoi sua me ngay 05082018 -01Buổi offline này thật sự là một hoạt động vô cùng ý nghĩa bởi nó không chỉ giúp các ông bố, bà mẹ cũng như các bé nhỏ gặp gỡ kết nối, giao lưu với nhau mà còn là sân chơi truyền đạt nhiều kinh nghiệm nuôi dạy con bổ ích.

Buổi offline diễn ra từ 7 giờ sáng đến 4 giờ chiều với hoạt động đầu tiên là trải ghiệm tắm nắng sáng và ghi lại các khoảnh khắc hạnh phúc cùng con yêu trong ngày hội sữa mẹ. Với sự hỗ trợ chụp ảnh, quay phim từ dàn nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thì hầu hết các gia đình đều có những bức ảnh đẹp lung linh ngoài sức tưởng tượng.

Thông qua hoạt động đầu tiên này, các ông bố, bà mẹ cùng các bé cũng đã có nhiều trải nghiệm thú vị như dắt con đi qua cầu khỉ, cùng con cho cá ăn, dạo chơi trên cỏ, mẹ và con cùng tắm nắng… Đồng thời các bà mẹ ông bố cũng có dịp gặp gỡ, giao lưu và trao đổi thân tình hơn. Đây cũng là bước đệm rẩt lớn để các gia đình chia sẻ nhau mọi niềm vui, khó khăn trong cuộc sống nhất là trong cách nuôi dạy con yêu sau này.

Đến khoảng 10h30 sáng, khi nắng đẹp đã lên đến đỉnh đầu thì các gia đình đã tập họp lại trên bãi cỏ xanh mướt mắt để ghi lại các bức ảnh tập thể hiếm hoi có lẽ mỗi năm chỉ có được vào đúng dịp offline này. Bộ đồng phục màu xanh lá cây nổi bật cùng nhiều cánh tay giơ cao lên trời trong khi chiếc flycam bay trên đầu đang ghi lại khoảng khắc đẹp nhất trong ngày.

Sau khi kết thúc buổi chụp ảnh tập thể thì các gia đình bắt đầu quây quần nhau để dùng bữa trưa. Buổi offline toàn mẹ bỉm sữa nên buổi ăn trưa cũng tương đối đặc biệt, vì các món ăn phần lớn được các mẹ chuẩn bị chu đáo từ nhà mang đến và chia sẻ cho nhau. Mặc dù trời mưa rả rích nhưng buổi ăn trưa vẫn ấm cúng và rộn tiếng cười phát ra giòn giã từ 3 chiếc chồi đã được thuê trước đó. Đặc biệt, thỉnh thoảng vẫn nghe vang lên bài hái chung của hội: “Bé tí bú ti, là la là la, là la lá là. Hội này, hội của riêng ai, sữa non gắn kết chông gai tạo thành…”.

Hoạt động cuối cùng trong ngày cũng có thể xem là hoạt động bổ ích được các gia đình chờ đón nhất. Đó chính là chương trình hội thảo của bác sĩ Nguyễn Lan Hải chia sẻ về chủ đề: “Dạy con Phòng vệ”  bác cũng gợi ý cách dạy trẻ ứng phó khi bị làm dụng tình dục với mục đích tuyên truyền phòng chống ấu dâm giúp bố mẹ bảo vệ con thơ tốt hơn.

Trong suốt chương trình hội thảo, bác sĩ Nguyễn Lan Hải đã chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích về nuôi dạy con tới các thành viên của hội sữa mẹ, đặc biệt là các sai lầm mà hầu như bố mẹ, người lớn nào cũng từng mắc phải khiến nguy cơ mà các con nhỏ đối mặt tăng cao hơn. Qua chương trình hội thảo này, các gia đình cũng rút ra nhiều bài học cho bản thân trong việc giáo dục, tiếp xúc, gần gũi với con nhỏ để từ đó không chỉ nâng cao tính phòng vệ ở con và còn giúp bố mẹ biết cách bảo vệ con trước nhiều sự tấn công nguy hiểm từ bên ngoài. Và dạy con cách phòng vệ cho bản thân nếu như trong trường hợp không có ba mẹ bên cạnh, bé vẫn có khả năng đối phó với kẻ xấu.

Sau đây, chúng ta cùng điểm qua nhiều hình ảnh đẹp của buổi offline “Ngày hội sữa mẹ” diễn ra vào 5/8/2018 vừa qua các bạn nhé !

tong ket su kien offline ngay hoi sua me ngay 05082018 -02Bé thoải mái chơi đùa trong "Ngày hội sữa mẹ"

tong ket su kien offline ngay hoi sua me ngay 05082018 -03Bé đói khi tham gia chơi đùa cùng các bạn

tong ket su kien offline ngay hoi sua me ngay 05082018 -04

 

  • 284 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?