Top 10 thực phẩm chứa vi chất giúp bé mắt sáng, dáng cao, phát triển vượt bậc mỗi ngày

Các mẹ hay cho con bổ sung vitamin tổng hợp nhưng không biết rằng muốn con mắt sáng, dáng cao thì cần bổ sung vitamin A đầy đủ. Nguồn vitamin A tốt nhất không phải ở vitamin tổng hợp, mà chính là từ những loại trái cây, củ quả rất quen thuộc ngay trong bếp thôi. Các mẹ cho bé ăn mỗi ngày nhé!

Cà rốt

top-10-thuc-pham-chua-vi-chat-giup-be-mat-sang-dang-cao-phat-trien-vuot-bac-moi-ngay-01

Vitamin A trong cà rốt có ở dạng beta-carotene, là một chất chống oxy hóa lành mạnh. Ăn cà rốt mỗi ngày có thể cải thiện độ tinh nhanh giúp bé sáng mắt.

Khoai lang

top-10-thuc-pham-chua-vi-chat-giup-be-mat-sang-dang-cao-phat-trien-vuot-bac-moi-ngay-02

Khoai lang được nhiều người yêu thích vì hương vị ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao. Khoai lang được cho là thực phẩm chứa vitamin A dồi dào nhất.

Các loại rau xanh thẫm

Ăn các loại rau lá xanh rất có lợi cho sức khỏe. Rau lá xanh chứa ít calo, giàu chất dinh dưỡng và rất dễ chế biến. Các loại rau lá xanh như rau cải, rau bina, cải xoăn là nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời.

Quả bí

Bí là một món ăn rất thơm ngon và bổ dưỡng. Loại quả này chứa nhiều chất beta-carotene, được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể.

Dưa hấu

Dưa đỏ chứa nguồn vitamin A tốt cho sự phát triển mắt của bé với hàm lượng calo thấp.

Ớt chuông

Ớt chuông là một nguồn vitamin A tuyệt vời.

Xoài

top-10-thuc-pham-chua-vi-chat-giup-be-mat-sang-dang-cao-phat-trien-vuot-bac-moi-ngay-03

Xoài là một loại trái cây ngon ngọt có mặt trong cả bữa chính và tráng miệng. Trái cây nhiệt đới này là một kho chất dinh dưỡng quan trọng và có thể là một sự bổ sung quan trọng cho một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng.

Đu đủ

Đu đủ là một trái cây nhiệt đới có chứa một lượng vừa phải vitamin A. Một quả đu đủ nhỏ cung cấp 30% giá trị vitamin A hàng ngày. Đu đủ chứa hàm lượng lớn các loại vitamin, khoáng chất, các enzyme và chất chống oxy hóa.

Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan có thể làm nên điều kỳ diệu cho sức khỏe của bạn, bao gồm cả việc giúp bạn đáp ứng số lượng vitamin A được khuyến cáo hàng ngày

Cà chua

Cà chua chứa ít calo và nhiều loại vitamin và khoáng chất. Chỉ cần một quả cà chua vừa phải có thể cung cấp cho bạn 20% giá trị vitamin A giúp bé sáng mắt mẹ nhé! 

  • 18.7k lượt xem34 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?