Trầm cảm trong giai đoạn mang thai ảnh hưởng thế nào đến thai nhi?

Trong thời gian mang bầu, nếu người mẹ bị trầm cảm sẽ ảnh hưởng rất lớn tới thai nhi. Nếu bị trầm cảm thường sẽ hay suy nghĩ, tâm trạng ủ dột, buồn bã, không muốn ăn nên khiến thai nhi không nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sự phát triển.

Ảnh hưởng tới sự phát triển

Khi mang thai, tâm trạng của người mẹ dễ thay đổi thất thường. Nếu bị trầm cảm thường sẽ hay suy nghĩ, tâm trạng ủ dột, buồn bã, không muốn ăn nên khiến thai nhi không nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sự phát triển.

Trầm cảm trong giai đoạn mang thai ảnh hưởng thế nào đến thai nhi

Ảnh hưởng tới trí tuệ

Nếu bà mẹ tương lai thường khóc hoặc quá phấn khích khi mang thai, tim sẽ bị ảnh hưởng, lượng máu chảy ra trong quá trình co bóp của tim sẽ bị giảm. Thai nhi không thể có được lượng oxy ổn định và chất dinh dưỡng từ người mẹ, điều này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển tinh thần của thai nhi.

Ảnh hưởng tới tính cách

Các bà mẹ thường mong muốn con mình có một tính cách tốt, lạc quan, sống động và vui vẻ, và tích cực. Nhưng khi mắc trầm cảm, các mẹ bầu không kiểm soát được cảm xúc của mình, thường cảm thấy buồn và khóc và những cảm xúc tiêu cực được truyền đến thai nhi. Em bé có thể bị rối loạn cảm xúc, rụt rè và bất an sau khi sinh. 

Trầm cảm trong giai đoạn mang thai ảnh hưởng thế nào đến thai nhi

Ảnh hưởng tới quá trình sinh nở

Nếu người mẹ tương lai thường có tâm trạng xấu, căng thẳng tinh thần, cộng với nỗi sợ sinh con có thể gây sảy thai hoặc sinh non.

Nguồn: emdep
  • 3k lượt xem2 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?