Trò chơi giáng sinh cho bé yêu bất ngờ: Bàn tay bí ẩn của ông già Tuyết

Giáng sinh chuẩn bị đến rồi. Ngoài đường tràn ngập những cửa hàng lung linh sắc màu của cây thông, của tuần lộc và những bông tuyết trắng... Hòa vào không khí vui tươi ấy, các mẹ hãy thử sáng tạo trò chơi Bàn tay bí ẩn của ông già Noel cùng Bé Yêu để mang đến cho bé những bất ngờ thú vị nhé.

Trò chơi này cực kì dễ thực hiện chỉ với những nguyên liệu đơn giản như sau:

- Găng tay dùng một lần (có thể mua ở bất cứ siêu thị nào quanh nhà bạn)

- Hạt màu nhũ

- Các hình trang trí nhỏ như những ngôi sao, quả chuông tí hon, cúc áo, hoa khô, khủng long hay bất cứ cái gì bé thích

- Nước và khay đựng

- Màu thực phẩm (có thể có hoặc không, tùy bạn)

- Ống xi lanh

Các bước thực hiện:

- Cho những món đồ nhỏ: bánh xe, quả bông, lá khô….và nhũ màu vào găng tay.

- Đổ gần đầy nước, chừa lại 1 ít để còn buộc thun lại sau khi hoàn thành nhé

- Thêm một giọt hoặc hai màu thực phẩm, và lắc bao tay để màu tan đều. Hoặc có thể để màu trắng nếu bạn không có màu thực phẩm hoặc thích màu trắng để nổi những hình trang trí bạn đã lựa chọn.

- Lấy dây thun buộc chặt găng tay và cho vào ngăn đá tủ lạnh để qua đêm

- Hôm sau khi bàn tay đã đông cứng lại, hãy nhẹ nhàng tháo lớp găng tay ra. Có thể thả bàn tay vào nước ấm thật nhanh để tháo lớp găng tay dễ dàng hơn. Khó nhất là các ngón tay, nếu bạn không cẩn thận có thể làm nó sứt sẹo mất.

trò chơi bàn tay bí ẩn của ông già tuyết

Giờ đã đến lúc cho bé tha hồ khám phá bàn tay bí ẩn của ông già Noel qua trò chơi đơn giản rồi. Giống như đi săn kho báu cho món quà Giáng sinh, bé có thể dùng ống xi lanh nhỏ nước vào bàn tay và quan sát bàn tay tan chảy dần dần, sau đó lấy được những hình trang trí mà bạn để bỏ vào trước đó. Các em bé đều rất thích cảm giác mát lạnh khi chạm vào bàn tay đá, tò mò với những món đồ bên trong và hoạt động chờ đá tan thì dù chơi đi chơi lại bé cũng không thấy nhàm chán.

 

Trò chơi vui nhộn đơn giản cho bé trong dịp giáng sinh này không chỉ mang đến tiếng cười cho bé mà còn giúp bé hiểu nước có ở dạng lỏng, khi lạnh nó sẽ đông cứng lại nhưng khi gặp nhiệt độ ấm hơn, đá sẽ trở về dạng lỏng

  • 340 lượt xem5 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?