Trò chơi ú òa khiến bé được cười vui hạnh phúc

Trò chơi ú òa là một trong những trò chơi đáng yêu nhất của trẻ nhỏ từ sơ sinh đến bắt đầu biết đi. Ngoài việc mang lại tiếng cười, trò chơi này còn mang lại rất nhiều lợi ích cho bé:

tro choi u oa khien be duoc cuoi vui hanh phuc hinh 1

 

Trò chơi ú òa kích thích các giác quan của em bé: nó tăng cường khả năng theo dõi của thị giác, kích thích thính giác của bé.

 

Khuyến khích kĩ năng xã hội của bé: với trẻ chơi là giao tiếp. Qua những giây phút chơi đùa với mẹ, bé được thể hiện cảm xúc của bản thân, tương tác với mẹ, học những biểu cảm và phản ứng lại với các hành động của mẹ.

tro choi u oa khien be duoc cuoi vui hanh phuc hinh 2

Thêm vào đó, trò chơi thú vị này còn dạy cho bé về sự tồn tại của một vật ngay cả khi bé không nhìn thấy nó. Mẹ có biết, với bé sơ sinh, bé mới chỉ hiểu rằng: một vật tồn tại khi bé phải nhìn thấy nó. Nếu bé không thấy nữa nghĩa là vật đó biến mất rồi. Đó là lí do tại sao khi bé 5-6 tháng bé bắt đầu khóc toáng lên khi thấy mẹ bước ra khỏi phòng để chạy qua phòng khác. Chơi trò ú òa là cách mẹ dạy bé: mặc dù bé không nhìn thấy gì thì vật đó/người đó vẫn tồn tại. Điều này dần dần sẽ giúp bé an tâm hơn khi mẹ tạm thời rời đi trong phút chốc.

Xây dựng các kĩ năng vận động tổng thể: khi bé đã hiểu rằng quả bóng lăn vào gậm bàn, bé không nhìn thấy nhưng nó chỉ tạm thời biến mất thôi, nếu bé bò đến đó thì sẽ thấy bóng, bé sẽ có động lực để cố gắng bò đến tìm kiếm.

 

Mẹ nên bắt đầu chơi ú òa với bé khi bé tỉnh ngủ, vui vẻ và đã ăn no. Lần đầu tiên chơi mẹ hãy quan sát phản ứng của bé, không nên làm động tác đột ngột khiến bé giật mình sợ hãi. Với bé nhỏ, ú òa có thể đơn giản là giấu khuôn mặt mẹ sau bàn tay. Với bé lớn hơn, mẹ hãy chơi bằng cách giấu một món đồ chơi bé thích dưới gối,sau ghế ăn hay sau lưng mẹ...

tro choi u oa khien be duoc cuoi vui hanh phuc hinh 3

 

Ú òa khiến bé được cười vui hạnh phúc, và dạy bé những kĩ năng cần thiết cho sự phát triển trong năm đầu đời.

 

Ứng Dụng Bé Yêu chúc mẹ và bé những giây phút tuyệt vời với trò chơi thú vị này.

  • 3.9k lượt xem5 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?