Trò chơi với các loại hạt cho bé yêu

Có 1 điều thú vị là trẻ nhỏ dù là bé trai hay bé gái đều rất thích nghịch cát. Tuy nhiên không phải lúc nào ba mẹ cũng có thể cho con chơi đùa với cát như ngoài bãi biển được. Vậy nên để thỏa mãn niềm đam mê với cát của các bé, bố mẹ hay thay cát bằng các loại hạt: hạt muồng, hạt gạo, hạt đỗ…. Ngoài các trò chơi với các loại hạt như xúc hạt từ thùng vào khay, di chuyển hạt, phân loại hạt, các bố mẹ có thể cho con chơi trò chơi làm tranh với các loại hạt. Trò chơi này thích hợp với bé từ 3 đến 5 tuổi.

1. Nguyên liệu:

- Các loại hạt

- Keo sữa

- Hình mẫu (mẹ in đen trắng những hình bé yêu thích)

2. Cách làm:

Bước 1: mỗi loại hạt mẹ hãy để vào 1 khay, và nên chọn nhiều hạt có màu sắc khác nhau để bức tranh thêm sinh động.

Bước 2: mẹ và bé cùng bôi keo sữa vào từng phần của bức tranh mẫu, bôi keo đến đâu để bé rắc hạt đến đó. Mẹ nên để bé tự quyết định chọn hạt nào, màu nào cho bộ phận đó nhé. Thay vì chê cách phối hợp màu của con, ba mẹ hãy khích lệ bé bằng những lời khen tích cực như: ôi, chiếc lá này độc đáo quá (nếu con muốn là có màu đen của hạt vừng), hay: mẹ chưa thấy ngôi nhà nào lạ thế này đâu (nếu bé muốn một ngôi nhà cực kì nhiều màu sắc)….. Mọt việc nhỏ bé được tự quyết định thì dần dần bé sẽ được xây dựng tính tự lập thông qua trò chơi sau này đó ba mẹ ạ.

Bước 3: hoàn thành tác phẩm và đợi keo khô.

tro choi cac loai hat cho be yeu

 

Ngoài cách chơi trên, ba mẹ có thể sáng tạo hơn bằng cách cho bé tự vẽ những hình đơn giản bằng keo sữa chứ không dùng hình mẫu nữa, rồi rắc hạt lên. Khi con làm xong, mẹ có thể đóng khung và treo trên tường phòng con để ghi nhận sự cố gắng và thành quả của con nhé.

tro choi lam tu hat don gian cho be

Chúc ba mẹ có thời gian vui vẻ và giải trí bằng trò chơi với các loại hạt đơn giản bên con yêu!

  • 2.4k lượt xem5 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?