Trường hợp nào bắt buộc phải tiêm chủng bổ sung vắc xin sởi - rubella

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông tin chi tiết về lịch tiêm chủng, nơi tiêm và các trường hợp bắt buộc phải tiêm bổ sung vắc xin phòng bệnh sởi - rubella.

Để giúp chủ động phòng dịch sởi bùng phát sau bốn năm, Hà Nội hiện đang triển khai chiến dịch tiêm chủng phòng bệnh sởi - rubella cho trẻ em từ 1-5 tuổi tại 584 xã, phường, thị trấn thuộc 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.

truong-hop-nao-bat-buoc-phai-tiem-chung-bo-sung-vac-xin-soi-rubella

Chiến dịch tiêm chủng đã được bắt đầu từ ngày 26/11, kéo dài đến ngày 20/12/2018 và chia làm ba đợt. Đợt 1 sẽ triển khai tại các trường mầm non, mẫu giáo cho các trẻ đang đi học. Đợt 2 sẽ tiếp tục tiêm tại trạm y tế xã, phường cho trẻ không đi học. Đợt cuối cùng là tiêm vét cho trẻ đi học hoãn tiêm trong đợt 1.

Trẻ em sinh ra trong khoảng thời gian từ 1/1/2013 đến 30/9/2017, dù đã tiêm đầy đủ hay chưa tiêm đầy đủ vắc xin phòng bệnh sởi, trừ những trẻ mới tiêm vắc xin sởi hoặc sởi - rubella hoặc sởi - quai bị - rubella hoặc vắc xin thủy đậu trong vòng một tháng tính đến ngày tổ chức đều nằm trong diện cần tiêm chủng bổ sung.

Theo thông báo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin phòng bệnh sởi - rubella miễn phí rất cần thiết và bắt buộc vì làm tăng miễn dịch không chỉ riêng cho trẻ mà cho cả cộng đồng.

Nguồn: Việt Nam Mới
  • 531 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?