Tư thế ngủ của trẻ gửi đến ba mẹ nhiều thông điệp bất ngờ

Bé ngủ khoanh tròn như con tôm, bạn nghĩ rằng tư thế này thật đáng yêu? Nhưng sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ, nhói tim và phải xem xét lại...

Khi trẻ vẫn đang ngủ, nếu cha mẹ cẩn thận quan sát có thể phát hiện trẻ có những tư thế ngủ khác nhau. Tuy nhiên, với các bậc làm cha làm mẹ, tư thế ngủ nào của trẻ cũng thật đáng yêu. Đôi khi con ngủ nằm nghiêng sang một bên, có lúc con nằm ngửa giang hai tay hai chân, lúc lại cuộn tròn như một con tôm… Bạn có thể nghĩ rằng sở dĩ bé có các tư thế đó chỉ là giúp cơ thể thoải mái nhất có thể. Tuy nhiên, thực tế, mỗi tư thế ngủ của con lại phản ánh một tính cách và ý nghĩa khác nhau đó. Nếu con đang có tư thế ngủ thứ 4 dưới đây, cha mẹ cần đặc biệt chú ý nhé!

Tư thế ngủ quan trọng như thế nào?

Nhiều đứa trẻ chỉ thích ngủ và ngủ, tư thế ngủ cũng luôn giống nhau. Nếu con bạn ngủ đúng giờ, ngủ ngoan, xin chúc mừng, điều đó cho thấy con bạn được an toàn. Trẻ ngủ ngon giấc không chỉ phản ánh đứa trẻ khỏe mạnh mà còn cho thấy tính cách của trẻ rất tốt. Tuy nhiên, cũng phải lưu ý rằng, nếu đứa trẻ ngủ một vị trí như vậy trong thời gian dài, bé cũng rất mệt mỏi. Do vậy, mẹ nên kịp thời thay đổi tư thế ngủ đúng cách cho con.

Tư thế nằm úp mặt

tu-the-ngu-cua-tre-noi-len-dieu-gi

Các bậc phụ huynh thường cho rằng thói quen nằm úp không tốt cho sức khỏe vì khi đó các cơ quan nội tạng bị chèn ép. Tuy nhiên trẻ nhỏ lại rất thích tư thế ngủ này bởi nó mang lại cảm giác yên tâm cho bé.

Một số chuyên gia phân tích bé có dáng ngủ nằm úp mặt thường rất tự tin về khả năng của mình, mạnh mẽ, dũng cảm và có lòng tự trọng cao. Bé không thích nhận sự chỉ trích và có xu hướng hướng nội. Đặc biệt bé không sợ thất bại hay thử thách khi trưởng thành.

Lưu ý: Khi bé nằm sấp úp mặt, bố mẹ không nên để vật cản hay chăn đệm mềm gần bé vì những vật dụng này dễ gây ngạt thở và nguy hiểm cho bé.

Bé nằm ngủ nghiêng đầu, tay nắm chặt để trước ngực

tu-the-ngu-cua-tre-noi-len-dieu-gi

Một số bà mẹ sẽ nhận ra tư thế ngủ của con họ giống như một người lính, với hai tay để hai hướng khác nhau, một tay để lên ngực, tư thế giống như đang đứng trong quân ngũ vậy. 

Bé hay nằm ngủ tư thế này thường hơi nhạy cảm, nhút nhát và rụt rè, bé thường cảm thấy mất an toàn. Có lẽ do tư thế nằm nghiêng vừa khép nép, co mình mang lại tâm lý phòng vệ cho trẻ. Do đó, ban ngày bố mẹ nên để con được thoải mái, thư giãn.

Tư thế nằm dạng tay chân

tu-the-ngu-cua-tre-noi-len-dieu-gi

Những bé có tư thế ngủ này thường rất tự tin, lạc quan và thỏa mãn với cuộc sống. Bé ngủ tư thế này thường có tính cách nhẹ nhàng, điềm tĩnh giải quyết mọi vấn đề.

Tư thế ngủ uốn cong hình con tôm

Những bé có thói quen này khi ngủ thường có xu hướng muốn được bao bọc chở che, ít độc lập nhưng vô cùng nhạy cảm với nghệ thuật. Rất có thể bé sẽ trở thành một tài năng trong lĩnh vực âm nhạc, hội họa… trong tương lai.

tu-the-ngu-cua-tre-noi-len-dieu-gi

Tuy nhiên, tư thế ngủ này cũng cho thấy bé không an toàn trong ngày hoặc người xung quanh gây cho trẻ một số áp lực. Vì vậy, các bậc cha mẹ cần quan tâm đến con hơn, không khiển trách trẻ và xem xét con đi học có chịu áp lực, bạo hành gì không.

Trẻ ngủ tư thế mở

tu-the-ngu-cua-tre-noi-len-dieu-gi

Nhiều bé nằm ngủ với tư thế mở, bé nằm nghiêng và buông lỏng tay. Dĩ nhiên, đây là tư thế ngủ phổ biến của trẻ. Bé nằm ngủ tư thế này thường có tính hướng ngoại và không chịu áp lực về nội tâm. Chúng thường rất lạc quan và còn là một đứa trẻ nhạy cảm.

Nguồn: emdep
  • 3.3k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?