Tuyến vú tạo ra những thứ vô giá này nên nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ luôn là điều tuyệt vời nhất

Chất dịch mà tuyến vú người mẹ tạo ra là gì?

Là thức ăn hoàn hảo nhất, kể cả đối với người mẹ nghèo nhất, ăn uống đạm bạc nhất, nghèo dinh dưỡng nhất hoặc kể cả khi mẹ đang bệnh.

Là nước trong sạch tinh khiết nhất quả đất, là thành phần chính và thay đổi tỉ lệ trong cữ và các cữ theo nhu cầu của con. Ví dụ như những lúc đầu cữ bú, hay vào mùa hè, hoặc khi con bị sốt... tỉ lệ nước trong sữa mẹ sẽ tăng cao hơn để đáp ứng nhu cầu của con.

Là thuốc kháng sinh: mỗi giọt sữa chứa 30.000 kháng thể, mỗi thìa 5ml chứa 3triệu kháng thể - sữa non chứa lượng kháng thể đậm đặc gấp 8-12 lần. Khi mẹ và con tiếp xúc cùng 1 loại mầm bệnh, kháng thể để chống loại mầm bệnh đó lập tức được tạo ra trong cơ thể mẹ, và sữa mẹ sẽ truyền cho con, để giúp con tiêu diệt mầm bệnh, trong khi hệ miễn nhiễm của con cũng đang từ từ học cách tự tạo kháng thể. Khi con bệnh, mầm bệnh cũng từ nước bọt của con đi vào tuyến vú, kích hoạt cơ thể tạo và thu hút kháng thể vào tuyến vú để cung cấp "thuốc" cho con cấp kỳ nhất.

Là thuốc an thần: sữa mẹ chứa rất nhiều hoocmon an thần, ngay cả trong khi bản thân mẹ bị stress, để trấn an cho con. Các chất an thần cần thiết cho giấc ngủ buổi đêm có nhiều trong sữa mẹ hơn các cữ ngày.

Là thuốc tiêm ngừa: sữa mẹ không phải 100% vô khuẩn, sữa mẹ có thể mang một lượng nhỏ khuẩn để "tiêm chủng" cho con.

Là men vi sinh: trong sữa mẹ có vô vàn các loại men tiêu hoá, nhiều đến mức phân trẻ bú mẹ hoàn toàn lúc nào cũng "xì xoẹt".

Là lợi khuẩn và thức ăn cho lợi khuẩn: trong sữa mẹ có 130-150 loại pre-biotic, giúp cho sự phát triển của hệ khuẩn trong đường ruột con. Khoa học ngày nay đã chứng minh có một mối liên hệ mật thiết giữa hệ khuẩn này với sức khoẻ của bộ não.

Là hocmon ngoài hệ nội tiết tố tự nhiên của cơ thể bé: bé nhận được các hocmon nuôi dưỡng hệ niêm mạc ngay trong sữa mẹ, đặc biệt sữa non để hoàn thiện và lập trình hệ niêm mạc sơ sinh và để giúp phục hồi những tổn thương trong quá trình sau đó.

Là nhiều hơn 1000 loại chất khác mà khoa học chưa gọi được hết tên và chưa biết hết tác dụng.

Tổng dung dịch "pha chế hỗn hợp" này là dung dịch sống, biến hoá thay đổi liên tục trong một vòng phản hồi khép kín cung cầu giữa mẹ và con, tinh vi đến mức khoa học sữa mẹ ngày nay cũng chưa giải thích hết được.

Đừng cố nhái sữa mẹ mà hãy giúp nhân loại tin vào sự lập trình của tạo hoá, sữa người được lập trình đủ cho cả nhân loại, từ vạn cổ đã thế và mãi mãi sẽ là như thế.

Nguồn: facebook
  • 4.9k lượt xem8 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?