Vì sao phòng sinh lạnh lẽo? Đây là 4 lý do chắc chắn mẹ nào cũng muốn biết!

Hầu hết sản phụ đi sinh con đều có chung nhận xét là phòng sinh rất lạnh lẽo ngay cả đi sinh mùa đông hoặc mùa hè nóng nực. Vậy lý do là gì?

Mặc dù trong phòng sinh luôn có các y bác sĩ, thậm chí là cả người nhà bên cạnh nhưng các sản phụ vẫn cảm thấy vô cùng lạnh lẽo. Thậm chí dù sinh con mùa hè với nhiệt độ có thể lên tới 40 độ C thì bên trong phòng sinh cũng rất lạnh. Lý do được các chuyên gia đưa ra như sau:

Cảm giác lạnh gây ra bởi sự căng thẳng tâm lý của sản phụ

vi-sao-phong-de-lanh-leo-day-la-4-ly-do-chac-chan-me-nao-cung-muon-biet

Hầu hết chúng ta đều sẽ có tâm lý lo lắng khi sinh con và đây chính là lý do khiến chị em sản phụ cảm thấy lạnh buốt dù nhiệt độ trong phòng không hề quá thấp.

Là một người mẹ, cho dù đó là lần sinh con đầu tiên hay thứ 2, thứ 3 thì việc này cũng tạo ra tâm lý căng thẳng. Bởi trong quá trình sinh con, không ai có thể đảm bảo được rằng không có bất cứ rủi ro nào xảy ra. Không ít người cảm thấy lo lắng và toát mồ hôi khi chuẩn bị sinh con. Việc họ càng lo lắng thì sẽ càng cảm thấy lạnh và không kiểm soát được tâm lý.

Do nhiệt độ phòng sinh thấp

Việc sản phụ cảm thấy lạnh trong phòng sinh là điều bình thường bởi phòng sinh thường sẽ được điều chỉnh ở mức nhiệt độ thấp để làm giảm nguy cơ sinh sản, phát triển của vi khuẩn.

Trong quá trình sinh nở sẽ có máu, nước tiểu, nước ối có thể bắn quanh phòng sinh, nếu nhiệt độ phòng cao thì vi khuẩn sẽ càng phát triển nhanh, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bà mẹ và em bé. Vì vậy các bác sĩ thường sẽ để nhiệt độ phòng sinh thấp hơn bình thường.

Thể chất người mẹ yếu hơn

Khi sinh con, sản phụ không chỉ tiêu thụ nhiều calo mà còn mất máu khiến quá trình lưu thông máu trong cơ thể bị chậm lại. Đây cũng là lý do khiến sản phụ cảm thấy bị lạnh hơn.

Nhiệt độ thấp tốt cho việc co giãn tử cung

Trong môi trường lạnh lẽo, các cơ của cơ thể sẽ dễ dàng co lại, do đó tử cung của sản phụ cũng dễ co giãn hơn, từ đó tốt cho việc sinh nở.

Như vậy, hiện tượng lạnh trong phòng sinh là vô cùng phổ biến mà hầu như sản phụ nào cũng gặp phải. Do đó, mẹ đừng vì quá lạnh mà mất tinh thần, thiếu tự tin trong quá trình sinh con. Thay vào đó mẹ hãy cố gắng hít thở thật sâu, thật đều để lấy lại bình tĩnh cũng như điều hòa nhiệt độ cơ thể tốt hơn.

Nguồn: eva
  • 746 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?