Tam cá nguyệt thứ ba là thời kỳ đáng nhớ nhất khi mang thai

Bước qua tam cá nguyệt thứ ba, tâm trạng của mẹ bầu tuyệt vời hơn bao giờ hết. Bạn đã lấy lại hoàn toàn năng lượng của mình và không còn mệt mỏi buồn nôn nữa.

Ba tháng cuối của thai kỳ là thời gian bạn tự tin hơn, rạng rỡ hơn, hạnh phúc hơn vì sắp đón con chào đời. Ngoài ra, đây là lý do tại sao bạn yêu tam cá nguyệt thứ ba đến vậy:

1. Không ai hỏi “bạn đang mang thai à?” nữa. Chuyện mang thai tương đối khó nhận ra trong tam cá nguyệt đầu tiên, nên có rất nhiều mẹ có thể dấu bụng bầu sau lớp áo rộng. Qua tam cá nguyệt thứ hai, bụng bầu lùm lùm khiến mẹ sẽ phải đối mặt với rất nhiều lời hỏi thăm và thắc mắc “phải chăng cô ấy đang mang thai?”. Nhưng chỉ cần bước sang tháng thứ bảy, tất cả mọi người đều nhận ra bạn đang mang bầu thực sự chứ không phải “béo bụng, tăng cân” hay bất cứ điều gì khác.

2. Chuẩn bị làm tổ! Có thể bạn hơi lập dị một chút trong mắt mọi người xung quanh nhưng tự dưng đến tam cá nguyệt thứ ba, bản năng làm mẹ tự nhiên sẽ khiến bạn muốn xây đắp tổ ấm cho con. Bạn thích mua quần áo của con cho vào tủ… Nhìn mọi thứ đã sẵn sàng, bạn cảm thấy thích thú và an tâm chờ đón ngày con chào đời.

3. Bạn có những cuộc hẹn quan trọng với con. Đó là khi 32 tuần, bạn đi siêu âm màu để xem tổng thể thai nhi, bạn sẽ được nhìn thấy con đã phát triển rất tốt. Bạn sẽ biết con mình dài bao nhiêu, được mấy ký, có xoay đầu xuống chưa hay vẫn ngôi ngược. Vào tháng cuối thai kỳ, bạn có nhiều cuộc hẹn với con hơn và tôi cá là bạn vô cùng thích thú khi được nghe bác sĩ thông báo về tình hình phat triển của bé hàng tuần.

4. Bạn nhận được nhiều đồng cảm khi ở cuối thai kỳ. Mặc dù bạn thấy mình khỏe mạnh hơn so với tam cá nguyệt đầu tiên, nhưng cơ bản là mọi người xung quanh vẫn thích quan tâm chăm sóc bạn hơn vì bụng bầu ngày càng lớn. Đây là quãng thời gian hạnh phúc vô cùng khi bạn nhận được rất nhiều sự trợ giúp, giúp đỡ từ xung quanh. Hãy tận dụng thời gian này để có động lực trở thành một người mẹ vui vẻ hạnh phúc trong tương lai nhé!

5. Tóc và da của bạn đẹp hơn bao giờ hết. Tôi biết một số người mẹ may mắn có mái tóc siêu dày và làn da sáng hồng trong suốt chín tháng mang thai. Hormone thai kỳ khiến tóc và da của đa số mẹ bầu trở nên dày và sáng bóng, giống như thể nó đang phát triển với tốc độ ánh sáng. Đúng là có con là cách tốt nhất để người mẹ trở nên đẹp một cách tự nhiên.

6. Bạn đang sống ở một thế giới không có bất cứ ranh giới nào. Khác với những người bình thường khác, giờ đây bạn có thể đói bụng và muốn ăn lúc nửa đêm về sáng, bạn muốn ngủ ngay lập tức khi đó là mới sớm tinh mơ. Mọi giới hạn là bằng không với các mẹ bầu. Bạn chỉ cần được thỏa mãn mình là cảm thấy hạnh phúc.Thật tuyệt vời đúng không? Chỉ có thời kỳ tam cá nguyệt thứ ba này là bạn sung sướng thế thôi đó.

Nguồn: whattoexpect
  • 68.8k lượt xem27 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?