Viêm lộ tuyến cổ tử cung có bị tái phát không

Nguyên nhân chính xác gây ra viêm lộ tuyến cổ tử cung chưa được xác định nhưng về cơ bản có thể do những yếu tố sau đây.

Viem lo tuyen co tu cung

Thứ nhất, do vệ sinh vùng kín không sạch sẽ hoặc không đúng cách. Thường xuyên để vùng kín ẩm ướt, đặc biệt là vào kỳ kinh nguyệt hoặc ít thay băng vệ sinh, quần lót sẽ khiến các vi khuẩn xâm nhập gây bệnh.

Không giữ gìn vệ sinh, nhất là sau khi quan hệ sẽ làm cho vi khuẩn xâm nhập âm đạo, sau đó tiến vào cổ tử cung gây viêm nhiễm.

Hoặc ưa sạch sẽ nhưng không đúng cách như rửa vùng kín quá nhiều, thụt rửa âm đạo sâu cũng có thể gây chứng bệnh này.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có bị tái phát? - Ảnh 1.

Thứ hai, sử dụng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh (chứa nhiều hóa chất độc hại, độ pH cao hoặc lượng dư clo cao trong nước sẽ gây kích ứng, khô rát và làm cho các triệu chứng viêm nhiễm vùng kín ngày càng trầm trọng).

Thứ ba, quan hệ tình dục không an toàn. Việc thường xuyên quan hệ tình dục vào thời kỳ buồng trứng hoạt động mạnh có thể gây tổn thương cổ tử cung.

Ngoài ra, việc quan hệ tình dục thô bạo, quan hệ với nhiều người, không sử dụng bao cao su khi quan hệ cũng có thể gây ra nhiều bệnh viêm nhiễm phụ khoa, trong đó có viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Thứ tư, việc thực hiện phá nạo phá thai cũng có thể gây ảnh hưởng đến tử cung của nữ giới.

Có nhiều trường hợp thực hiện phá thai ở những cơ sở y tế không đảm bảo, lựa chọn phương pháp phá thai không an toàn, không đảm bảo vệ sinh trước và sau khi bỏ thai có thể gây viêm nhiễm và viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Thứ năm, lượng estrogen trong cơ thể đột biến do bệnh lý, hoặc do dùng nhiều thuốc tránh thai cũng là những tác nhân gây nên bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Để ngăn bệnh tái phát, bạn cần phòng ngừa và loại bỏ các nguyên nhân nói trên.

Nguồn: aFamily
  • 700 lượt xem1 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?