Vợ mang thai chồng nên kiêng những điều này

Khi vợ mang thai, các ông chồng cũng buộc phải kiêng cữ nhiều thứ để con yêu phát triển bình thường, khỏe mạnh.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, mẹ bầu sẽ có thời gian thai kỳ tuyệt vời nếu như chồng luôn chu đáo quan tâm, chăm sóc và nắm chắc các kiến thức về sức khỏe sinh sản, biết kiêng gì để tốt cho sức khỏe của người mẹ và đứa con trong bụng. Chính vì vậy, để làm cho người bạn đời yên tâm và là một người cha tốt thì trong quá trình vợ mang thai, người chồng nên kiêng cữ những điều sau:

Không hút thuốc lá

vo-mang-thai-chong-nen-kieng-nhung-dieu-nay

Hầu hết ông chồng nào cũng đều biết rằng hút thuốc lá không chỉ có hại cho sức khỏe của bản thân mà còn làm ảnh hưởng đến những người xung quanh. Hơn nữa, khi vợ mang thai sức đề kháng yếu hơn so với bình thường, những chất độc hại có trong thuốc lá sẽ dễ dàng xâm nhập và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu và con yêu. Các chất độc trong khói thuốc lá có thể khiến đứa trẻ trong bụng bị dị tật và làm tăng nguy cơ xảy thai. Chính vì vậy, trong quá trình vợ mang thai các ông chồng nên kiêng hút thuốc lá gần vợ và nếu bỏ được hẳn thì càng tốt hơn.

Kiêng “yêu” trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ

Theo các bác sĩ chuyên khoa, trong 3 tháng đầu tiên mang thai, lúc này thai nhi mới đang trải qua quá trình hình thành các cơ quan và bộ phận của cơ thể để thành một thai nhi hoàn chỉnh. Hơn nữa, thai nhi nhiều khi còn chưa bám chắc vào tử cung vì thế trong thời gian này các ông chồng nên kiêng quan hệ, để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Đến giai đoạn 3 tháng cuối, bụng bầu cũng khá lớn khiến cho mẹ bầu cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi và kiệt sức. Hơn nữa, ở giai đoạn này có nhiều mẹ bầu bị tình trạng sưng khớp, phù chân, đau lưng và ợ nóng… nên không mặn mà với chuyện chăn gối. Lúc này người chồng cần phải hiểu và thông cảm, không nên cưỡng cầu quan hệ.

vo-mang-thai-chong-nen-kieng-nhung-dieu-nay

Đặc biệt, mẹ bầu có dấu hiệu chảy máu âm đạo, nước ối rò rỉ hoặc có tiền sử sinh non, cơn co thắt ở tử cung trong thai kỳ thì các ông chồng nên kiêng chuyện ấy hoàn toàn để tránh các tình huống xấu có thể xảy ra. Tuy nhiên nếu thai kỳ hoàn toàn bình thường và mẹ bầu thoải mái thì chuyện gối chăn sẽ mang lại nhiều điều tích cực. Chính vì vậy, việc sinh hoạt tình tục trong thời gian này cần dựa trên nhu cầu và cảm nhận của phụ nữ để có tần suất cho phù hợp.

Không đặt các đồ vật sắc bén trên giường

Theo quan niệm dân gian thì vật sắc nhọn là những thứ đại kỵ trong phòng ngủ vì chúng có tính sát thương cao khi không may đụng vào. Hơn nữa, theo phong thủy, vật sắc nhọn có sát khí rất nặng, dễ tạo ra áp lực, đau đầu, bất an cho mẹ bầu. Chính vì vậy, các ông chồng cũng cần lưu ý điều này.

vo-mang-thai-chong-nen-kieng-nhung-dieu-nay

Ngoài những điều trên, các ông chồng cũng cần lưu ý là không nên gây thêm áp lực khi vợ mang bầu. Bởi tâm trạng của mẹ bầu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Chính vì vậy trong suốt thời gian mang thai mẹ bầu có xấu xí về ngoại hình, tâm lý thay đổi, hay cáu gắt thì các ông chồng cũng không nên chê bai, gây áp lực. Thay vào đó hãy tạo cho mẹ bầu tâm lý vui vẻ, tươi tắn để góp phần giúp cho đứa con trong bụng khỏe khoắn hơn.

Trên đây là những việc các ông chồng cần kiêng cữ trong suốt thời gian người vợ mang thai để giúp cho mẹ khỏe mạnh và con có tiền để phát triển toàn diện. Vì vậy, cánh mày râu hãy nhớ kỹ để làm người chồng tuyệt vời chăm sóc vợ khi mang thai thật tốt nhé.

Nguồn: Phụ Nữ Sức Khỏe
  • 10.2k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?