Vừa mang bầu vừa đi làm công sở mẹ cần lưu ý điều này để khỏe người, tốt cho con

Mang bầu đã mệt lại còn phải làm việc mỗi ngày nên cần phải biết cách chăm sóc sức khỏe để tốt hơn cho mẹ và bé.

Vua mang bau vua di lam cong so me can luu y dieu nay de khoe nguoi tot cho con - Hinh 1

Mang thai là giai đoạn vô cùng mệt mỏi thế nhưng các mẹ bầu vẫn phải vừa chịu đựng những trận nghén, những bước di chuyển nặng nề, vừa phải hoàn thành nhiệm vụ tại nơi làm việc. Trong khi đó, tính chất công việc hiện nay thì đa phần phụ nữ làm việc văn phòng, ngồi nhiều mỗi ngày nên cũng ảnh hưởng không ít cho sức khỏe. Do đó, nếu mẹ vẫn vừa phải mang bầu vừa phải đi làm thì nên lưu ý các điểm sau để tốt hơn cho sức khỏe.

Đối phó với tình trạng nghén khi làm việc

Hầu hết phụ nữ mang thai đều gặp tình trạng nghén khó chịu trong thai kỳ, nhất là ở đầu thai kỳ. Và cũng chính tình trạng nghén này đã khiến các mẹ bầu khó hoàn thành công việc hàng ngày. Do đó, nếu nghén nặng quá thì mẹ nên thông báo với bác sĩ để có chắc khắc phục kịp thời.

Trường hợp mẹ nghén không nặng lắm thì cũng nên chuẩn bị sẵn mọi phương pháp đề phòng nôn ói bất ngờ mà không kịp vào nhà vệ sinh. Ví dụ như chuẩn bị sẵn túi ni lông, khăn mặt…

Ngoài ra, các mẹ cũng nên lưu ý chuẩn bị sẵn thức ăn vặt, những món mà khi ăn vào mẹ cảm thấy dễ chịu để khi có cảm giác nghén thì việc ăn các món vặt này cũng giúp mẹ cảm thấy đỡ hơn.

Mặc trang phục thoải mái

Vua mang bau vua di lam cong so me can luu y dieu nay de khoe nguoi tot cho con - Hinh 2

Khi đi làm, đa phần các mẹ đều ngồi tại chỗ nên việc tuần hoàn máu kém là việc rất thường gặp phải. Đặc biệt, đối với mẹ bầu thì tình trạng này càng trở nên nghiêm trọng hơn. Do đó, việc mặc quần áo thoải mái cũng rất quan trọng bởi nó không chỉ giúp mẹ bầu cảm thấy dễ chịu mà còn giúp máu lưu thông dễ dàng, từ đó cũng giảm tình trạng sưng phù chân hoặc giãn tĩnh mạch chi dưới.

Uống nhiều nước

Cung cấp đủ chất lỏng trong thai kỳ là nhiệm vụ rất quan trọng của các mẹ khi mang thai. Trong khi đó khi bầu nặng nề thì các mẹ lại thường lười đứng lên để lấy nước. Do đó, tốt nhất thì các mẹ nên chuẩn bị sẵn chai nước to ngay bàn làm việc và đặt ngay trước mặt để không quên nhiệm vụ uống đủ nước mỗi ngày cho thai nhi khỏe mạnh hơn.

Không bỏ bữa ăn

Vua mang bau vua di lam cong so me can luu y dieu nay de khoe nguoi tot cho con - Hinh 3

Một bữa ăn đầy đủ có thể góp phần giúp giảm tình trạng ốm nghén, giúp cung cấp năng lượng cho mẹ bầu làm việc hiệu quả, ít mệt mỏi. Do đó, cho dù mệt thế nào thì mẹ bầu không nên bỏ bữa sáng lẫn bữa trưa, đặc biệt lưu ý bổ sung nhiều chất xơ vào chế độ ăn để giảm tình trạng táo bón thường gặp trong thai kỳ.

Hạn chế căng thẳng

Bất cứ công việc nào cũng có thể gặp căng thẳng, thậm chí xuất hiện mỗi ngày. Trong khi đó căng thẳng rất không tốt cho sức khỏe mẹ bầu lẫn em bé trong bụng. Do đó, nếu tính chất công việc thường tạo ra nhiều áp lực thì mẹ bầu nên học cách giảm bớt căng thẳng nơi làm việc. Chẳng hạn thỉnh thoảng mẹ nên đứng dậy đi tới lui, vươn vai, hít thở sâu, nghe một bản nhạc hoặc ăn vặt cũng là cách giảm căng thẳng hiệu quả.

Đứng dậy và đi tới lui

Ngồi lâu một chỗ sẽ khiến máu lưu thông kém và làm tăng tình trạng sưng phù chân trong thai kỳ. Do đó, khi làm việc thì mẹ bầu nên nhớ ít nhất sau 2 giờ thì mẹ nên đứng dậy và đi tới lui để máu tuần hoàn hiệu quả giúp cơ thể khỏe khoắn ít uể oải hơn.

 

  • 2.9k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?