Vui chơi ngoài trời mang lại lợi ích gì cho trẻ

Vui chơi ngoài trời mang lại rất nhiều lợi ích cho bé mà có thể cha mẹ còn chưa biết. Đừng vì những nguyên nhân nào đó mà khiến bé mất đi cơ hội vui chơi và học hỏi bên ngoài thiên nhiên nhé.

Vui choi ngoai troi mang lai loi ich gi cho tre hinh 1

Nếu cha mẹ ngồi nhớ lại tuổi thơ của mình, có lẽ cha mẹ sẽ rất nhớ đến những lần trốn ngủ trưa để lang thang chơi ngoài trời, trong sân khu nhà, ngoài vườn. Cha mẹ sẽ nhớ lại những kỳ nghỉ hè về quê với ông bà, cả ngày trèo cây chạy nhảy. Nhưng các bé bây giờ thì sao? Ra ngoài là không an toàn? Sợ gặp tai nạn xe cộ hoặc bị bắt cóc... Do vậy, cha mẹ thường giữ bé trong nhà cho yên tâm, không cho ra ngoài chơi, vừa bớt lo, lại không mất công đi cùng để trông bé. Thật ra, có nhiều cách để cho bé ra ngoài chơi mà không gặp nguy hiểm. Ví dụ như hãy lập thành nhóm các phụ huynh trong khu nhà và mỗi ngày sẽ có 1 mẹ trông chừng cho các bé chơi. Như vậy, thay vì bắt con ở trong nhà cả tuần, mẹ hãy dành 1 buổi chiều ra chơi cùng bé, còn các buổi khác thì đến lượt các cha mẹ khác.

Một lý do nữa khiến các bé không ra ngoài chơi, đó là do ở nhà vui hơn. Nhiều gia đình cho phép bé chơi điện tử, xem youtube suốt ngày. Mà trò chơi điện tử và youtube thì có bao giờ hết vui đâu. Nhưng điều này rất có hại cho bé, đừng để bé suốt ngày mải mê xem phim hay chơi trò chơi điện tử. Nếu nhà có sân rộng, cha mẹ có thể cải tạo thành một sân chơi cho bé, trồng thêm cây cảnh, nuôi chim chóc. Bé vừa có chỗ vui chơi vừa có cơ hội để học làm những công việc đơn giản như chăm sóc cây và cho chim ăn. Những công việc này nhằm huấn luyện tinh thần trách nhiệm cho trẻ.

Vui choi ngoai troi mang lai loi ich gi cho tre hinh 2

Một lý do phổ biến hơn cả là cha mẹ không có thời giờ. Cuộc sống hiện nay đúng là rất áp lực, bận rộn, nhưng cha mẹ không nên viện lý do bận rộn với cuộc sống mà thiếu đi thời gian để cùng chơi với con, đó là một yếu tố quan trọng trong quá trình phát triển của bé. Bé cần có thời gian cũng như được thoải mái khám phá thiên nhiên. Thiên nhiên không những gia tăng niềm vui và sức sống cho chúng ta và trẻ mà còn đem lại nhiều lợi ích khác như giảm stress, giúp thanh thản tâm hồn.

Đã đến lúc cha mẹ tạm xa rời những chiếc điện thoại, máy tính và ra ngoài để cùng vui hưởng hoa thơm và nắng ấm. Cho con ra ngoài chơi và ghi vào trong tuổi thơ của con những ký ức đẹp nhất nhé.

  • 1.1k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?