Xé giấy trò chơi đơn giản nhưng bổ ích vô cùng cho bé

Không cần mua những đồ chơi đắt tiền để giúp bé bận rộn trong khi bạn phải nấu cơm hay gấp quần áo. Có rất nhiều trò chơi khiến em bé của bạn không thể rời mắt đi, như trò đổ nước từ cốc này sang cốc khác, xúc gạo từ bát này sang bát kia… và đơn giản nhất là đưa cho bé 1 ít giấy và bạn sẽ ngạc nhiên vì hóa ra trò chơi xé giấy thành những miếng nhỏ lại vui nhộn và hấp dẫn bé đến thế.

Đối với bé 1-3 tuổi:

Khi bé nhà mình hơn 1 tuổi, một buổi chiều tỉnh dậy, mình phát hiện bạn ấy đang ngồi và xé hết cuốn sách mình để đầu giường một cách say mê. Hóa ra đó là lý do bé dậy trước mẹ mà không giựt tóc, véo mũi bắt mình tỉnh dậy chơi cùng bé. Giai đoạn đó bé thực sự bị tiếng soạt soạt của việc xé giấy mê hoặc.

Các mẹ có thể chọn nhiều loại giấy khác nhau cho bé xé như giấy ăn, giấy màu thủ công, giấy trắng, giấy gói hàng… Tuy nhiên nên tránh dùng giấy báo cũ, biên lai mua hàng siêu thị.. vì những loại giấy này có mực in chứa chì không tốt cho sức khỏe của bé, nhất là những bé có thói quen xé xong lại cho vào miệng nhai thử. Và đừng quên dạy bé rằng, giấy nào được phép xé, giấy nào cần giữ gìn như sách truyện trên giá, hay sổ ghi chép của mẹ.

Xé giấy không chỉ là là hoạt động giải trí đơn giản bổ ích cho bé mà còn rất hữu ích với bé bởi: Bé học cách phối hợp mắt và tay, luyện các cơ tay, kết hợp ngón cái và ngón trỏ. Tất cả những kĩ năng này rất hữu ích cho việc bé cầm bút sau này.

Đối với bé 3-5 tuổi:

Trò chơi xé giấy lúc này đối với bé không đơn giản là làm rách tờ giấy để nghe âm thanh kì lạ từ việc này nữa, mà mẹ có thể hướng dẫn bé xé để dán và tạo ra những tác phẩm nghệ thuật của riêng bé. Xé-dán là hoạt động tạo hình bổ ích rất dễ thực hiện.

Trò chơi này giúp bé thể hiện tính sáng tạo, khiếu thẩm mĩ và khả năng tưởng tượng. Mẹ hãy chuẩn bị cho bé những tờ giấy màu thủ công, có thể làm mẫu cho bé dán thành những vật quen thuộc như cái nhà, cái cây… từ chính những mẩu giấy nhỏ bé xé với đủ hình thù và kích thước khác nhau đó. Mẹ cũng có thể chỉ bé cách xé những hình tròn làm bánh xe, xé thành chiếc lá hay ông mặt trời…rồi cẩn thận dán từng bộ phận để tạo thành một bức tranh hoàn chỉnh.

xe giay la tro choi don gian nhung bo ich vo cung cho be

Hoạt động xé giấy có mục đích này đòi hỏi bé không chỉ không chỉ là xé rồi dán mà mục đích cuối cùng là trẻ cần cân nhắc để tạo ra hình gì. Cùng một lúc xử lý nhiều thông tin và kết hợp nhiều động tác sẽ giúp rèn luyện tư duy và phát triển trí não cho bé.

Đừng sợ nhà cửa bừa bộn vì những vụn giấy, đừng ngại dọn dẹp những giọt keo trên sàn… mà không dám cho bé thử chơi trò chơi thú vị này các mẹ nhé. Chơi là hoạt động chủ yếu của trẻ nhỏ và bé học được rất nhiều qua những trò chơi đó đấy.

  • 3.9k lượt xem6 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?