Xin chào con yêu - Thai giáo bằng chính giọng nói của mẹ

Bạn có biết rằng em bé của bạn rất thích với giọng nói của bạn từ khi còn trong bụng mẹ không? Mẹ hãy khám phá những lợi ích của việc nói chuyện với con yêu ngay từ khi mang thai, điều đó giúp cho con phát triển ngôn ngữ rất tốt.

Việc nói chuyện với con mỗi ngày còn giúp cho bạn xây dựng được một thói quen, và hãy đừng quên kéo ông chồng của mình cùng tham gia nhé.

Bé cảm nhận giọng nói của mẹ như thế nào?

Xin chao con yeu thai giao bang chinh giong noi cua me - Hinh 1

Giọng nói của bạn chính là những điều tuyệt vời dành cho bé. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng thai nhi có những phản ứng rõ ràng với các rung động và những âm thanh khác nhau cùng với những sự thay đổi trong nhịp tim và các chuyển động của bé, và đặc biệt việc đáp ứng âm thanh của tiếng nói từ ba hoặc mẹ sẽ khiến cho con thích thú hơn. Điều này mang lại những lợi ích giúp cho bé học cách nhận ra và nhớ giọng nói của bạn từ khi còn trong bụng. Chính giọng nói của mẹ, lời kể của mẹ về mỗi hành trình, mỗi câu truyện đã hình thành sự hiểu biết cho chính con yêu về cả thế giới này từ khi con còn là một bào thai.

Bên cạnh đó là cảm giác gần gũi, yêu thương. Tầm khoảng tháng thứ 5 của thai kỳ, đôi tai của thai nhi đang phát triển gần như đầy đủ, hệ thống thính giác của con đang được kết nối với bộ não. Và có một số trẻ sẽ phản ứng với âm thanh sớm từ tuần thứ 24 của thai kỳ, và hầu hết các trẻ sẽ có phản ứng với những tiếng ồn bên ngoài môi trường từ 26 đến 30 tuần.

Bạn có biết rằng, âm thanh, giọng nói của bạn có tác dụng làm dịu những cảm xúc của bé từ khi con còn trong bụng. Hãy nói cho con nghe về những điều mẹ trải qua mỗi ngày, hát cho con nghe những bài hát mẹ yêu thích, đó cũng chính là một cách xây dựng mối quan hệ sớm giữa mẹ và con. Và bạn chắc chắn sẽ thú vị lắm khi biết rằng khi bạn nói chuyện với con, bạn hát cho con nghe chính là khi con học ngôn ngữ từ mẹ. Và khi mẹ nói chuyện với bất kì ai, bé con trong bụng mẹ cũng sẽ nghe thấy và cảm nhận được nó thông qua những tiếng rung thanh quản. Và khi con quen với âm thanh thân thuộc này, con chào đời sẽ cảm thấy an toàn khi gần bên mẹ, và tiếng nói của mẹ sẽ theo con trong suốt cuộc đời.

Đừng quên kéo bố vào cuộc nói chuyện của chúng ta nhé

Xin chao con yeu thai giao bang chinh giong noi cua me - Hinh 2

Thông thường các mẹ rất thích nói chuyện với con, nhưng các bố có thể hơi e dè, có thể bố chưa quen, nhưng bố có biết không, dù bố rất ít khi nói chuyện cùng bé nhưng chắc chắn khi giọng bố vang lên bé sẽ cảm nhận ngay ra giọng ấy. Và một số ông bố cần một thời gian sau khi con chào đời để cảm thấy được sự gần gũi, yêu thương qua những tháng ngày chăm sóc sinh linh bé nhỏ, và nếu bố bắt đầu “làm thân” với bé ngay từ trong bụng mẹ, bố sẽ mang lại những cảm giác gắn bó cho mối quan hệ giữa bé con và mình ngay từ lúc con còn là thai nhi. Rất đơn giản, chỉ cần bố có thể chạm vào bụng của mẹ, thì thầm vào bụng, hoặc hát cho bé nghe. Và đó cũng chính là cách bố góp phần tạo không khí gia đình hạnh phúc và ấm cúng hơn. Hãy dành những lời hay ý đẹp, những nhắn nhủ yêu thương dành cho con cũng như dành cho gia đình nhỏ tương lai của mình nhé.

  • 1.4k lượt xem13 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?