Xúc động 3 điều cha nhắn gửi con trai trong ngày tựu trường

Trong ngày khai giảng năm học mới, một người cha đã gửi những dòng tâm sự cho cậu con trai của mình. Bức thư không nặng nề, không giáo điều cũng chẳng mong con thành học sinh giỏi nhất nhì lớp… Đó chỉ là những chia sẻ thực tế và chân tình, chất chứa nhiều tâm tư gửi gắm đến con.

xuc-dong-3-dieu-cha-nhan-gui-con-trai-trong-ngay-tuu-truong

“Gửi Nhật Nguyên!

Hôm nay là ngày khai giảng năm học mới. Vậy là con đã lên lớp 3 rồi.

Bố biết con là cậu bé nghịch ngợm nhưng sống rất tình cảm. Mấy hôm trước, bố có bảo con: "Đợt này thấy con ngoan quá, bố lại thấy thiếu thiếu và lo lo".

Con có nói: "Bố yên tâm, con vẫn quậy như thường".

Vào năm học mới, bố mong con vẫn là cậu bé nghịch ngợm của bố. Con thích quậy thì cứ quậy. Hãy sống theo đúng lứa tuổi của con chứ đừng rập khuôn theo người lớn.

Bố thường xuyên trao đổi với cô giáo của con. Cô nói giờ con đã trở thành cậu bé ngoan rồi. Con không còn trêu chọc hay bắt nạt bạn nữa. Bố rất mừng vì điều đó.

Bố cũng chia sẻ với cô, con không thích bị áp đặt. Bố mong muốn cá tính của con được tôn trọng. Cô giáo nói với bố: "Con là cậu học sinh đặc biệt, con nghịch ngợm nhưng đáng yêu vô cùng".

xuc-dong-3-dieu-cha-nhan-gui-con-trai-trong-ngay-tuu-truong

Con hãy nhớ rằng, nếu con muốn được tôn trọng thì trước hết con phải tôn trọng cô giáo và bạn bè cùng lớp của con.

Vào năm học mới, bố mong con con thực hiện những điều mà bố đã dặn và rèn trong suốt một năm vừa qua.

Đó là học và thực hành cách CHIA SẺ. Ở nhà, con đã biết chia sẻ với anh trai, chia sẻ việc nhà với bố mẹ, chia sẻ đồ chơi với các bạn hàng xóm.

Ở trường, con cần chia sẻ tương tự với bạn học cùng lớp. Chỉ khi con biết chia sẻ thì các bạn mới chia sẻ với con.

Ngoài ra, con cũng cần phải thực hiện KỶ LUẬT đối với mình. Kỷ luật mà con đã áp dụng thành công ở nhà là mỗi tối dành thời gian ngồi luyện viết, hỏi ý kiến bố mẹ trước khi xem TV hoặc điện thoại, xin phép trước khi ra khỏi nhà... Con đã biết cách sắp xếp sách vở ngăn nắp, chuẩn bị quần áo từ tối hôm trước, sáng tự dậy đúng giờ để đi học.

Ở lớp, con cũng cần thực hiện những điều tương tự với cô giáo. Bởi cô giáo là người thay mặt bố mẹ chăm sóc, dạy dỗ con ở trường.

Bố cũng mong muốn con tiếp tục giữ thói quen ĐỌC SÁCH nhưng nhớ lời bố dặn là không đọc ở những nơi ánh sáng yếu. Con cũng không được đọc truyện trong giờ học nhé. Nếu muốn đọc, con có thể vào thư viện hoặc tranh thủ giờ ra chơi và đọc ngay tại lớp.

Bố nhắc lại, trong năm lớp 3 này, con chỉ cần thực hiện đúng 3 điều là CHIA SẺ, KỶ LUẬT và ĐỌC SÁCH là bố mừng lắm rồi.

Chúc con của bố một năm học mới thật là vui!

(5/9/2019)

Bức thư người bố gửi con trai nhân ngày khai giảng năm học mới đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng xã hội. Hầu hết đều bày tỏ quan điểm đồng tình khi cho rằng với trẻ nhỏ không cần phải dạy con những điều cao xa mà hãy bắt đầu bằng những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống.

Không chỉ với bức thư gửi con ngày khai giảng năm học mới gây chú ý, được biết ông bố nói trên còn có nhiều cách giáo dục con thú vị và hiệu quả được nhiều phụ huynh học tập.

Nguồn: giadinhvietnam
  • 297 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?